“Xây dựng chiến lược marketing” – Chủ đề buổi 7, Chương trình Học viên Khởi nghiệp Khoá (III)

z4661983072664_2ef2b1998c3712f2f2a1b8468f883f12

Ngày 27/8, tại Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh diễn ra chương trình Học viện khởi nghiệp Buổi 7 với chủ đề: “Xây dựng chiến lược marketing”.

Chương trình hôm nay với sự tham gia và chia sẻ của Thạc sĩ Lê Hoài Việt – Giảng viên Khoa Quản Trị Kinh Doanh Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, Giám đốc Truyền thông Công ty TNHH Quảng Cáo Gia Hòa, Thành viên Hội Đồng Tư Vấn và Hỗ Trợ Khởi Nghiệp Quốc Gia Phía Nam (VCCI).

Đến với chương trình hôm nay, Chuyên gia sẽ cung cấp cho học viên cái nhìn tổng quan về sứ mệnh, giá trị cốt lõi của doanh nghiệp; Cách thiết kế một chiến lược marketing hiệu quả; Phân tích nhu cầu khách hàng trong bối cảnh doanh nghiệp cạnh tranh và đối diện nhiều thách thức.

Theo chuyên gia, sứ mệnh và giá trị cốt lõi là một trong những yếu tố quan trọng đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp. Trong đó, sứ mệnh đóng vai trò định vị vị trí mà doanh nghiệp mình hướng tới trong tương lai. Giá trị cốt lõi sẽ góp phần định nghĩa danh tiếng và thúc đẩy sự gắn kết trong tổ chức cũng hình thành văn hoá doanh nghiệp từ những nguyên tắc cơ bản thiết yếu mang tính lâu dài của doanh nghiệp.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cần phải xây dựng một chiến lược marketing hướng đến mục tiêu chính là khách hàng, bởi vì khách hàng là yếu tố cơ bản quyết định sự sinh tồn của doanh nghiệp trên thị trường. Doanh nghiệp muốn thành công trong xây chiến lược marketing cần trả lời các câu hỏi như cách chúng ta phục vụ khách hàng, chọn lựa khách hàng phù hợp mục tiêu của doanh nghiệp và giá trị đề xuất để thỏa mãn nhu cầu khách hàng. Bên cạnh đó, Marketing mix (4P) cũng được chuyên gia nhấn mạnh trong chương trình nhằm hướng đến mục tiêu sản phẩm, giá cả, phân phối và xúc tiến sản phẩm trên thị trường. Từ đó, các doanh nghiệp cần phân tích giá trị khách hàng mà doanh nghiệp cần hướng đến để xây dựng một chiến lược marketing hiệu quả góp phần thu hút khách hàng cũng như tạo ra một hệ thống bán hàng tiềm năng trên thị trường.

*Một số hình ảnh lớp học:

 

***Nguồn: Vườn ươm DN tỉnh Trà Vinh