VCCI phối hợp Microsoft Việt Nam trang bị kiến thức CNTT cho giới trẻ khởi nghiệp

VCCI-phoi-hop

(DĐDN) – Ngày 4/4, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Microsoft Việt Nam đã chính thức khởi động dự án “YouthSpark Career Readiness – Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với doanh nghiệp nhỏ và vừa”.


Dự án nhằm giới thiệu khoa học máy tính và cập nhật các kỹ năng CNTT để hỗ trợ thanh niên, doanh nhân trẻ, lao động trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa cải thiện năng lực làm việc, khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động; cung cấp các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho giới trẻ đang tìm kiếm việc làm, phát triển nghề nghiệp hoặc muốn khởi nghiệp kinh doanh; hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa về những kiến thức quản lý kinh doanh.

Dự án cũng cung cấp kiến thức, công cụ khoa học kỹ thuật để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp thành công trong thời đại kỹ thuật số.

Dự án sẽ được kéo dài trong 3 năm, bắt đầu từ năm 2016 đến 2018 và sẽ có 4.600 thanh niên được hưởng lợi trực tiếp từ dự án.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Bá Quỳnh – Giám đốc khối Chính phủ và Doanh nghiệp Nhà nước, Microsoft Việt Nam cho hay dự án là một trong những cam kết của Microsoft nhằm tiếp sức cho giới trẻ Việt Nam tự tin bước vào thị trường lao động hội nhập. Dự án YouthSpark cũng đã thể hiện cam kết lâu dài của Microsoft đối với Việt Nam trong việc hỗ trợ phát triển CNTT cho nền kinh tế đất nước thông qua quá trình thúc đẩy các nguồn lực của toàn xã hội để giúp đỡ cộng đồng Việt Nam, giúp từng tổ chức và cá nhân sử dụng CNTT phát huy tối đa năng lực sẵn có.

Bà Phạm Thị Thu Hằng – Tổng thư ký VCCI nhấn mạnh: “Hỗ trợ thanh niên về các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết và kết nối với các cơ hội việc làm trong DNNVV là hoạt động rất thiết thực với bối cảnh nền kinh tế Việt Nam hiện nay. VCCI kỳ vọng dự án sẽ góp phần hỗ trợ DNNVV phát triển trong nền kinh tế hội nhập và cạnh tranh, đồng thời tạo ra một lực lượng lao động có chất lượng cao hơn trong thời gian tới”.

Hồ Hường