Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung chung tay phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

33

Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung chung tay lan tỏa tinh thần khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt.

Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã tổ chức buổi tọa đàm “Phong cách lãnh đạo tác động tới sự sáng tạo và hiệu quả trong công việc” và Hội thảo mentoring chuyên đề “Làm thế nào để Mentoring hiệu quả” và Đào tạo kỹ năng làm Mentor, Mentee… Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm thành lập trường.

Các diễn giả trong lĩnh vực Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chia sẽ tại tọa đàm

Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn thông qua các sự kiện này sẽ tạo được động lực khởi nghiệp kinh doanh cho sinh viên và các Startup, đồng thời giúp sinh viên của trường trang bị nhiều kiến thức và kinh nghiệm về phong cách lãnh đạo nâng cao năng lực quản lý, lãnh đạo cho cán bộ giáo viên MITC.TS. Trần Kim Quyên – Hiệu trưởng Nhà trường, phát biểu tại Hội thảo

Tham dự chương trình có doanh nhân Huỳnh Thanh Vạn – Chủ tịch Hội đồng tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần S Furniture chia sẽ tại tọa đàm là diễn đàn “Phong cách lãnh đạo tác động tới sự sáng tạo và hiệu quả trong công việc” được diễn ra trong không khí sôi nổi góp phần gợi mở nhiều thắc mắc đến từ doanh nghiệp, thầy cô giáo và học sinh sinh viên được các chuyên gia giải đáp.

Doanh nhân Huỳnh Thanh Vạn – Chủ tịch Hội đồng tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần S Furniture, chia sẻ tại buổi Tọa đàm

Điểm nổi bật của chương trình là chuyên đề “Làm thế nào để Mentoring hiệu quả”, thông qua chuyên đề chuyên gia đã giúp các mentee xác định vai trò của một mentor và tầm quan trọng của việc mentoring trong sự nghiệp và phát triển cá nhân, các kỹ năng cần thiết để trở thành một mentor xuất sắc cùng nhiều nội dung chia sẻ sinh động khác.

Hai sự kiện do trường tổ chức đã mang đến những kiến thức bổ ích, nâng cao nhận thức về giá trị, lợi ích của mentoring, đào tạo kỹ năng Mentee cho các học viên và các nhóm dự án khởi nghiệp…. Tăng cường kỹ năng mentoring và đạt được sự đột phá trong việc hỗ trợ, kết nối qua phần thực hành thực tế “Se duyên mentor-mentee”. Đây cũng là một trong nội dung chia sẻ của buổi hội thảo mentoring chuyên đề “Làm thế nào để Mentoring hiệu quả”.

Chuỗi sự kiện đã phần nào tạo được động lực, niềm đam mê khởi nghiệp kinh doanh cho sinh viên và các startup, đồng thời trang bị kiến thức và kinh nghiệm về phong cách lãnh đạo, về quản trị nhân sự cho sinh viên, một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của các Start-up. Bên cạnh đó cũng đã nâng cao năng lực quản lý, lãnh đạo cho cán bộ giáo viên MITC cùng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

***Nguồn: https://diendandoanhnghiep.vn/