Triển khai “Xu hướng khởi nghiệp và Học kỳ doanh nghiệp” cho sinh viên

Các vị Doanh nhân giao lưu với sinh viên
Trường Đại học Mở TP.HCM ký kết với doanh nghiệp hỗ trợ sinh viên.
GD&TĐ – Ngày 22/4, Chương trình Giao lưu chủ đề “Xu hướng khởi nghiệp và Học kỳ doanh ngiệp” đã được khai mạc tại trường Đại học Mở TP.HCM.

Chương trình do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Hỗ trợ Tư vấn khởi nghiệp phía Nam phối hợp cùng Trường Đại học Mở TP.HCM tổ chức thu hút hơn 300 sinh viên tham gia.

Chương trình giao lưu “xu hướng khởi nghiệp” là những diễn giả về khởi nghiệp, doanh nhân chia sẻ trực tiếp với sinh viên, giúp sinh viên có cái nhìn thực tế hơn về vấn đề khởi nghiệp với các nội dung: Diễn giả giới thiệu một số xu hướng khởi nghiệp hiện nay như: sử dụng sản phẩm xanh sạch; sử dụng dịch vụ an toàn, phát triển con người và đào tạo, số hóa, ứng dụng, …trên cơ sở này, chuyên gia sẽ đưa ra những phân tích ưu và nhược điểm từng xu hướng cho sinh viên lựa chọn ngành nghề khởi nghiệp.

Ở phần “Kinh nghiệm khởi nghiệp”, các doanh nhân sẽ đưa ra những kinh nghiệm thực tế trong điều hành doanh nghiệp. Có doanh nghiệp lần đầu khởi nghiệp đã “trắng tay”, nhưng vẫn kiên trì theo đuổi và thành công

Đông đảo sinh viên tham gia giao lưu “Xu hướng khởi nghiệp”

Tại chương trình, Hội đồng Hỗ trợ Tư vấn khởi nghiệp phía Nam cũng triển khai chương trình Học kỳ doanh nghiệp. Tham gia chương trình, sinh viên sẽ được học tập tại doanh nghiệp ngay trong thời gian học đại học, để ứng dụng lý thuyết vào thực tiến.

Tại buổi giao lưu cũng đã diễn ra chương trình ký kết hợp tác giữa trường Đại học Mở TP.HCM và các doanh nghiệp nhằm hỗ trợ sinh viên trong vấn đề thực tập, kiến tập,..


Hai khóa đào tạo “Khởi nghiệp kinh doanh” dành cho sinh viên trường Đại học Mở TP.HCM sẽ được tổ chức vào ngày 23/4/2018 với 100 sinh viên được tham dự miễn phí (50 sinh viên/lớp). Giảng viên giảng dạy chương trình này là các thành viên, doanh nhân Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam.
Nguồn: giaoducthoidai.vn