Trao giấy chứng nhận Học kỳ doanh nghiệp cho 108 sinh viên

IMG_6610
Bà Lê Thị Thanh  Lâm, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Sài Gòn Food

Sáng 5-9, Công ty Cổ phần Sài Gòn Food đã tổ chức Lễ tổng kết Học kỳ doanh nghiệp khóa 5 và đào tạo kỹ năng thích ứng môi trường doanh nghiệp. Có 108 sinh viên (SV) các trường ĐH-CĐ được trao giấy chứng nhận Học kỳ doanh nghiệp khóa này.

Sinh viên trao đổi kỹ năng thích ứng môi trường doanh nghiệp

Bà Lê Thị Thanh Lâm, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Sài Gòn Food cho biết Học kỳ doanh nghiệp được triển khai từ năm 2016 nhằm chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, hỗ trợ sinh viên thực tập. Đồng thời tìm kiếm, phát triển nguồn nhân lực, nhân tài cho công ty. Qua 5 khóa đã có 470 SV tham gia và 437 bạn đã được cấp giấy chứng nhận. Không chỉ SV các trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, ĐH Công nghiệp Thực Phẩm; TC Thủy Sản… mà SV các tỉnh như ĐH Nha Trang, ĐH Bà Rịa Vũng Tàu… cũng đăng ký tham gia.

Ông Huỳnh Thành Đạt, giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM trao giấy chứng nhận Học kỳ doanh nghiệp cho sinh viên

“Sau Học kỳ doanh nghiệp, SV có nguyện vọng ở lại làm việc với công ty sẽ được phỏng vấn tuyển dụng, đưa vào chương trình đào tạo đặc biệt từ 1-2 năm ở các vị trí nhân viên, chuyên viên, sau đó thi tuyển tham gia vào chương trình quản trị viên tập sự với các vị trí quản lý cấp trung. Với 72% SV khóa 5 có nguyện vọng được làm việc ở công ty, đây là cơ hội mới để hành trình khởi nghiệp của SV rộng mở hơn và những năm tới, tỷ lệ SV có nguyện vọng làm việc ở công ty sẽ cao hơn nữa”, bà Lâm kỳ vọng

Bà Lê Thị Thanh Lâm, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Sài Gòn Food trao giấy chứng nhận Học kỳ doanh nghiệp cho sinh viên

Ở Học kỳ doanh nghiệp khóa 5, lần đầu tiên Sài Gòn Food tổ chức chiêu sinh tại Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM qua chương trình đào tạo kỹ năng mềm Xây dựng thương hiệu cá nhân. Đây cũng là lần đầu Học kỳ doanh nghiệp mở rộng lĩnh vực thực hành sang khối kinh doanh để SV có nhiều lựa chọn và cơ hội thử sức mình, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Dịp này, đại diện Hội đồng tư vấn và khởi nghiệp Quốc gia khu vực phía Nam, lãnh đạo ĐH Quốc gia và các trường ĐH-CĐ cũng tham dự để học hỏi, nắm bắt cơ hội hợp tác đào tạo.

Thầy Huỳnh Thành Đạt – giám đốc đại học Quốc Gia TP. HCM, phát biểu về chương trình
Sinh viên các trường CĐ-ĐH nhận giấy chứng nhận Học kỳ doanh nghiệp

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Huỳnh Thanh Đạt, Giám đốc ĐH Quốc gia đánh giá cao Học kỳ doanh nghiệp của Sài Gòn Food và mong muốn hợp tác để đào tạo kỹ năng mềm cho SV. Đây là cơ hội để SV học hỏi không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn kiến thức văn hóa, ứng xử, giao tiếp… để dễ dàng hòa nhập với môi trường doanh nghiệp.

Dịp này, Sài Gòn Food cũng đã đón nhận SV các trường đăng ký tham gia Học kỳ doanh nghiệp khóa 6.

Giáo dục Online