TOP 15 vào chung kết Cuộc thi “Sinh viên Công Thương với Ý tưởng khởi nghiệp” lần 04 năm 2023

HUITCO-08868

(NSO) – Cuộc thi “Sinh viên Công Thương với Ý tưởng khởi nghiệp” lần 04 năm 2023 do Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia Phía Nam, Tạp chí diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức.

Trong những năm gần đây, Trường Đại học Công Thương TP.HCM đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên con đường phát triển trở thành trường Đại học nghiên cứu ứng dụng và đổi mới sáng tạo có vị thế trên thế giới, tiên phong trong lĩnh vực công thương, trong đó phong trào khởi nghiệp của sinh viên là điểm nhấn nổi bật của Nhà trường.

Cuộc thi “Sinh viên Công Thương với Ý tưởng khởi nghiệp” lần 04 năm 2023, là một cuộc thi được tổ chức định kỳ hằng năm. Với mục đích tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các bạn sinh viên vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn; thúc đẩy một văn hóa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, cũng như tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có thể phát huy hết tài năng và các ý tưởng của mình. Cuộc thi đã kết nối nhiều nguồn lực từ các chuyên gia, nhà huấn luyện, nhà đầu tư, nhà khoa học, doanh nghiệp cùng chia sẻ và đóng góp giá trị vào các hoạt động của cuộc thi. Cuộc thi đã tạo ra môi trường để những doanh nghiệp, các chuyên gia, startup và sinh viên giao lưu, phát triển những ý tưởng, giải pháp công nghệ mới, tạo điều kiện thúc đẩy các dự án khởi nghiệp có thêm nhiều cơ hội thương mại hoá để giải quyết các nhu cầu của xã hội.

Cuộc thi “Sinh viên Công Thương với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ 04 năm 2023 phát động từ ngày 26/04/2023 đã thu hút 93 dự án đăng ký dự thi với hơn 500 sinh viên và giảng viên hướng dẫn đội thi tham gia. Số lượng dự án dự thi năm nay tăng hơn gấp 2 lần so với năm 2022, có 42 dự án tham gia. Cuộc thi cũng nhận được sự quan tâm và đồng hành tài trợ từ các doanh nghiệp như: Tập đoàn Intel Việt Nam – nhà tài trợ kim cương; Công ty TNHH Green Food – nhà tài trợ vàng, Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam, Công ty TNHH Esuhai Việt Nam – nhà tài trợ bạc và Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Fundgo – nhà tài trợ Đồng và cộng đồng các chuyên gia trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Các dự án tham gia cuộc thi năm nay đa dạng các lĩnh vực thuộc hầu hết các ngành đào tạo thế mạnh của Nhà Trường như: Công nghệ thực phẩm, Chế tạo sản phẩm, Chăm sóc sức khỏe, Công nghệ làm đẹp, Công nghệ thông tin, Giáo dục, Dịch vụ, Tài chính, Kinh doanh tạo tác động xã hội,…. Sau vòng sơ loại, Hội đồng Ban Giám khảo đã lựa chọn được 42 dự án vào vòng bán kết. Các dự án được tham gia các chương trình huấn luyện kỹ năng khởi nghiệp sáng tạo và hoạt động trải nghiệm thực tế “HUIT Startup Tour”. Đây là cơ hội để các thí sinh hoàn thiện ý tưởng, dự án để tranh tài tại vòng bán kết.

Tại vòng bán kết BTC sẽ chọn ra các dự án xuất sắc TOP 15 vào vòng chung kết cuộc thi. Các dự án vào chung kết sẽ tiếp tục được huấn luyện, rèn luyện kỹ năng chuyên sâu như: pitching và thuyết minh dự án, lập kế hoạch kinh doanh, định giá sản phẩm, xây dựng thương hiệu, marketing tiếp cận thị trường, xây dựng kênh bán hàng qua sàn thương mại điện tử và các trang mạng xã hội. Đồng thời, các dự án được kết nối với các Mentor là những chuyên gia, doanh nhân có chuyên môn và kinh nghiệm trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Bên cạnh đó, TOP 15 dự án vào Chung kết được tham gia trải nghiệm thực tế trong chương trình “HUIT Startup Tour” vào tháng 9/2023.

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng, trong đó gồm 62 triệu đồng tiền mặt và các gói hỗ trợ khác. Bên cạnh đó, các dự án tham gia cuộc thi có cơ hội nhận được đầu tư lên đến 200 triệu đồng/dự án từ Quỹ đầu tư ITI Fund.

***Nguồn: https://nhipsongonline.vn/