Tọa đàm Kết nối xây dựng Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo MITC và khu vực

DSC09858-1024x580

Sáng ngày 10/08 tại Hội trường A2, cơ sở 2, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung phối hợp với Làng học sinh – sinh viên sáng tạo Quốc gia, sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Yên đồng tổ chức chương trình tọa đàm “Phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo MITC và khu vực” . Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của ngày hội khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo MITC STARTUP 2023 và nằm trong chuỗi sự kiện TECHFEST 2023 với mục tiêu tạo ra bước đột phá mới, kết nối với những chuyên gia nhằm đưa ra các giải pháp, ý tưởng mới, đóng góp cho sự phát triển và bứt phá của TECHFEST 2023.

 

Toàn cảnh chương trình Tọa đàm“ Phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo MITC và khu vực

Tham dự chương trình, có Bà Lê Thị Thanh Tâm, Trưởng Làng học sinh – sinh viên sáng tạo Quốc gia, cùng các vị đồng trưởng làng. Về phía hội đồng Tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp khu vực phía Nam có ông Nguyễn Văn Ngà, Phó TGĐ Công ty Cổ phần Mebifarm, Uỷ viên Ban điều hành Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp khu vực phía Nam. Tham dự chương trình tọa đàm còn có Ông Nguyễn Hữu Hà – Phó Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ – Giám đốc Trung tâm Khám phá Khoa học và Đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Định. Đến với chương trình còn có Ông Đào Lý Nhĩ – Phó Giám Đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Yên, Ông Nguyễn Văn Khoa – chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh Phú Yên.

Bà Lê Thị Thanh Tâm, Trưởng Làng học sinh – sinh viên sáng tạo Quốc gia – tham gia chương trình Tọa đàm

Về phía trường Cao đẳng Công Thương miền Trung có TS. Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng nhà trường; Ban giám hiệu, trưởng phó các đơn vị và đại diện quý thầy cô giáo của nhà trường.

TS. Trần Kim Quyên – Hiệu trưởng Nhà trường – phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc, TS. Trần Kim Quyên nhấn mạnh về tầm quan trọng của khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. “Đổi mới sáng tạo không còn là một ngôn từ dành cho sinh viên mà nó đã trở thành một học phần trong chương trình chính khóa. Ngoài môn học đổi mới sáng tạo nhà trường còn đưa môn học công dân toàn cầu, cùng từ duy sáng tạo, tư duy năng suất chất lượng và kỹ năng số để thích ứng với thị trường chung”. Thông qua buổi tọa đàm TS. Trần Kim Quyên mong muốn các thành viên trong hệ sinh thái ngày càng gắn bó chặt chẽ để đưa ra các giải pháp thật sự thiết thực và ý nghĩa, lan tỏa hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo không chỉ ở Phú Yên mà ở khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Ông Nguyễn Văn Ngà – Uỷ viên Ban điều hành Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp khu vực phía Nam – Chia sẻ tại Chương trình

Tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Văn Ngà, Uỷ viên Ban điều hành Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp khu vực phía Nam, bày tỏ sự gắn kết chặt chẽ giữa Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp khu vực phía Nam với Nhà Trường. Biểu dương những kết quả sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo MITC đã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó Ông Hoàng Đình Thái, Trường Cán bộ Quản lý giáo dục TPHCM, đồng Trưởng làng thường trực đã gửi đến tọa đàm những chia sẻ cụ thể và thiết thực về các hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, với ưu điểm đa ngành nghề của trường ông hi vọng rằng có thể kết hợp đồng hành cùng trường nhiều hơn trong thời gian tới. 

Ông Đào Lý Nhĩ – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Yên – Phát biểu trong chương trình

Tiếp nối chương trình, Ông Đào Lý Nhĩ – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Yên đã tổng kết các dự án, sự kiện về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Phú Yên, ông nhấn mạnh “Các hoạt động, phong trào về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung diễn ra sôi nổi tạo được kết nối chặt chẽ với 3 nhà: Nhà nước, Nhà trường và nhà Doanh nghiệp. Trong thời gian tới Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Yên sẽ tiếp tục đồng hành cùng trường trong các hoạt động về  khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi, thầy Võ Anh Khuê, Phó trưởng phòng QLCL & NCKH đã báo cáo kết quả thúc đầy hoạt động đổi mới sáng tạo MITC, với 4 nội dung thiết thực cùng các giải pháp phát huy hoạt động đổi mới sáng tạo MITC. 

Bên cạnh đó tham dự chương trình còn có Làng học sinh sinh viên sáng tạo Quốc gia, đại diện làng đã chia sẻ những kinh nghiệm cùng nhiều giải pháp hiệu quả trong các mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Thông qua 5 chuyên đề cụ thể. 

Các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo – chia sẻ các chuyên đề trong chương trình

Tọa đàm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo MITC và khu vực là một chương trình nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và những khó khăn thách thức trong quá trình triển khai đến từ những chuyên có nhiều kinh nghiệm trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và các tổ chức liên quan. Chương trình tọa đàm tiếp tục với phần giao lưu, hỏi đáp về các vấn đề, giải pháp trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Các chuyên gia cùng Đại diện Làng học sinh sinh viên sáng tạo Quốc gia, đại diện trường Cao đẳng Công Thương miền Trung chụp hình lưu niệm tại Chương trình

Kết thúc buổi tọa đàm, TS. Trần Kim Quyên gửi lời cảm ơn sự quan tâm đến với Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp khu vực phía Nam, Làng học sinh sinh viên sáng tạo Quốc gia, cùng các Sở ban ngành đã đến với buổi Tọa đàm. Tiến Sĩ Trần Kim Quyên nhấn mạnh đây cũng là cơ hội để Nhà trường giới thiệu và chia sẻ những giá trị tiêu biểu của Nhà trường đến cộng đồng, xã hội thông qua hệ thống truyền thông, báo chí lớn, đồng thời là chương trình giúp cho HSSV MITC được tiếp cận và truyền cảm hứng về lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

***Nguồn: https://mitc.edu.vn/