Thử thách ý tưởng kinh doanh xuyên Việt cùng VietChallenge

23.2

VietChallenge là một cuộc thi ý tưởng kinh doanh dành cho các bạn trẻ người Việt trên khắp thế giới.


Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ kết hợp với Hội Sinh viên Việt Nam tại trường Đại học MIT, Hội Sinh viên Việt Nam tại Boston, nhóm sinh viên Việt Nam tại Harvard, cùng mạng lưới các hội sinh viên tại các nước khác trên thế giới đang phát động sự tham gia của các bạn trẻ đối với cuộc thi “Ý tưởng kinh doanh thử thách Việt (VietChallenge)”.

VietChallenge là một cuộc thi ý tưởng kinh doanh dành cho các bạn trẻ người Việt trên khắp thế giới. Cuộc thi diễn ra nhằm tạo ra các cơ hội để giới trẻ Việt Nam, bao gồm giới du học sinh và các bạn trẻ trong nước có cơ hội để cọ xát, học hỏi, nâng cao năng lực, biến các ý tưởng kinh doanh thành hiện thực cũng như mở rộng các mối quan hệ trong lĩnh vực kinh doanh.

Việc tham gia cuộc thi này cũng sẽ giúp cho các bạn trẻ người Việt yêu thích kinh doanh trong tất cả các lĩnh vực, có dịp gặp gỡ các doanh nghiệp, chuyên gia trong nhiều lĩnh vực để học hỏi kinh nghiệm trong các lĩnh vực này. Các bạn trẻ cũng sẽ có cơ hội để tiếp cận nguồn vốn để hiện thực hoá ý tưởng kinh doanh. Đây cũng là dịp để các doanh nghiêp tham gia có thể kết nối và tuyển chọn các bạn trẻ tài năng để bổ sung cho nguồn nhân lực của mình.

Theo quy định, mỗi đội tham gia phải có ít nhất là 2 thành viên, trong đó ít nhất một thành viên là người Việt Nam hoặc người gốc Việt. Cuộc thi gồm có ba vòng: ở vòng loại, ban tổ chức sẽ bắt đầu nhận hồ sơ của các đội tham gia từ ngày 01/01/2016 cho đến ngày 10/02/2016. Ban tổ chức sẽ lựa chọn 20 đội xuất sắc nhất từ vòng loại để tham gia vào vòng bán kết.

Tại vòng bán kết, dựa vào việc các đội trình bày trực tiếp ý tưởng kinh doanh, ban tổ chức sẽ lựa chọn ra 5 đội xuất sắc nhất, và 1 đội có số bình chọn cao nhất trên trang Facebook của cuộc thi, để tham gia vào vòng chung kết. Vòng chung kết sẽ được tổ chức tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Ban giám khảo sẽ lựa chọn ra đội thắng cuộc để trao giải thưởng 10.000 đô la Mỹ.

Dự kiến, ban giám khảo là các chuyên gia kinh doanh và công nghệ đến từ các đại học hàng đầu như MIT, Harvard, cũng như các doanh nhân và chuyên gia thành đạt trong nhiều lĩnh vực.

Chi tiết về thể lệ tham dự và thông tin về cuộc thi có thể truy cập tại địa chỉ: www.vietchallenge.org.

Nam Phong