Thành phố điện tử Entropolis – sân chơi cho người khởi nghiệp

29.2

Sản phẩm trí tuệ công nghệ độc đáo này là “con đẻ” của Tania Price – nhà sáng lập, CEO của Entropolis – tạo điều kiện cho các nhà khởi nghiệp hoặc doanh nhân chia sẻ kinh nghiệm với nhau và trải nghiệm các giải pháp thực tế của mình.


Sản phẩm trí tuệ công nghệ độc đáo này là “con đẻ” của Tania Price – nhà sáng lập, CEO của Entropolis – tạo điều kiện cho các nhà khởi nghiệp hoặc doanh nhân chia sẻ kinh nghiệm với nhau và trải nghiệm các giải pháp thực tế của mình.

“Tôi nhận ra rằng các doanh nhân cần có một nền tảng hỗ trợ thật nhanh nhạy nhưng không khiến họ mất quá nhiều thời gian, công sức hoặc tiền bạc”, Tania Price cho biết.

Không giống như Facebook, LinkedIn hay Quora, Entropolis cho phép người dùng được thể hiện trình độ chuyên môn và trải nghiệm văn hóa cộng đồng.

Tania Price – nhà sáng lập và CEO của Entropolis.

“Các công dân (cách gọi dành cho người dùng Entropolis) sẽ cùng sở hữu và làm cho thành phố ngày càng phát triển thông qua các giải pháp và kế hoạch của mình”, Tania Price chia sẻ về cách vận hành của thành phố điện tử Entropolis.

Vào tháng 2 vừa qua, Price đã cho ra mắt phiên bản dùng thử miễn phí và thu hút được hơn 100 “công dân tiên phong” cho Entropolis.

Mặc dù còn khá “trẻ” nhưng dự án này đã gây được sự chú ý cho nhiều doanh nhân nổi tiếng, trong đó có cả tỷ phú Richard Branson.

Trước khi hiện thực hóa Entropolis, Tania Price đã tham gia một “chuyến du lịch kết nối doanh nhân” đến đảo Nekker của tỷ phú Branson (cùng 40 người khác, trong đó có hai nhà sáng lập của Verisign và Open English). Mục đích của chuyến đi là để kết nối và chia sẻ ý tưởng giữa các doanh nhân với nhau.

Và trong bữa ăn tối giản dị, Richard Branson đã bị hấp dẫn bởi dự án của Tania Price.

“Ban đầu chúng tôi chỉ đơn giản trò chuyện về cuộc sống, nhưng sau đó Branson bất chợt hỏi về Entropolis. Ông ấy khá thích nó và những ngày sau, ông đã đặt ra khá nhiều câu hỏi thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với dự án này”, Price cho biết.

Đối với Tania Price, sự chú ý đặc biệt của Richard Branson đã xác nhận rằng ý tưởng này của cô rất đáng để theo đuổi.

“Một cuộc trò chuyện thân mật trực tiếp hữu ích hơn rất nhiều so với việc chỉ có 5 phút để thuyết trình cho người khác hiểu về ý tưởng của mình. Lúc đầu, tôi không kỳ vọng nhiều lắm vào kế hoạch này. Nhưng sau đó, mọi thứ trở nên thật tuyệt vời, vì Branson đã thực sự tiếp nhận nó một cách cởi mở”, Tania Price hào hứng.

Ba người mà Tania Price được tiếp cận trên đảo Nekker (tỷ phú Richard Branson, D. James Bidzos – nhà sáng lập Verisign và Nicolette Rankin – nhà sáng lập Open English) đã trở thành ba nhà đầu tư tiềm năng cho dự án thành phố điện tử Entropolis của cô.

Sir Richard Branson đã bị Entropolis thu hút và là một trong những nhà đầu tư tiềm năng của dự án này

Bài học giá trị mà Tania Price rút ra trong trường hợp của mình là, dù bạn có thành công đến đâu, nó gần như hoàn toàn phụ thuộc vào việc gặp đúng người vào đúng thời điểm và có một cuộc trò chuyện đúng nghĩa.

“Tôi hy vọng rằng Entropolis có thể giúp các nhà khởi nghiệp và các doanh nhân khác không phải tìm cách bay đến đảo Nekker để tìm giải pháp hoặc lời khuyên”, Tania Price hài hước chia sẻ.

Bích Trâm (theo BI)