Tập đoàn AIA hỗ trợ khởi nghiệp tại VIỆT NAM

24.10

Đây là chương trình do Tập đoàn AIA hợp tác với Nest – một tổ chức đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp hàng đầu tại Hồng Kông (Nest) cùng thực hiện.


Đây là chương trình do Tập đoàn AIA hợp tác với Nest – một tổ chức đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp hàng đầu tại Hồng Kông (Nest) cùng thực hiện. Chương trình tập trung vào công nghệ y tế kỹ thuật số chăm sóc sức khỏe và các thiết bị chăm sóc sức khỏe có thể đeo được.

Ông Mark Tucker – Giám đốc Điều hành kiêm Chủ tịch Tập đoàn AIA cho biết: “Những ý tưởng tốt cần nguồn lực để hiện thực hóa. Chương trình “AIA Accelerator” sẽ hỗ trợ những doanh nhân thể hiện được sự đam mê và tài năng trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống của cộng đồng trong hiện tại cũng như tương lai”.

Sau khi ra mắt thành công giai đoạn 1 vào cuối năm 2014, 8 dự án khởi nghiệp đến từ Hồng Kông và Mỹ đã được cộng đồng các nhà đầu tư đón nhận và cấp vốn, trong đó có một thỏa thuận 2 triệu USD dành cho một bệnh viện tại Philippines về các thiết bị chi phí thấp có thể dự đoán việc té ngã ở người cao tuổi.

Với chương trình hỗ trợ khởi nghiệp có tính đột phá này, tập đoàn AIA cũng là tập đoàn bảo hiểm nhân thọ đầu tiên trên thế giới tập trung riêng vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Được biết, sau thành công của mùa đầu tiên, vào đầu tháng 8/2015 tại Hồng Kông, Tập đoàn AIA đã giới thiệu giai đoạn 2 của chương trình “AIA Accelerator” với mục tiêu hỗ trợ những doanh nghiệp có nhiều sáng tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe để cung cấp các giải pháp và công nghệ mang tính đột phá. Chương trình sẽ nhận hồ sơ cho đến hết ngày 9/10/2015.

Trong giai đoạn 2, Tập đoàn AIA dự kiến sẽ cùng với Nest lựa chọn tối đa 8 dự án khởi nghiệp đến từ khắp nơi trên thế giới tham gia chương trình này. Trong 12 tuần thực hiện, doanh nghiệp có dự án khởi nghiệp được lựa chọn sẽ được cử ngưởi làm việc tại Hồng Kông trong môi trường hỗ trợ cao nhất từ các doanh nhân và các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu để phát triển ý tưởng kinh doanh của mình. Chương trình được bắt đầu từ ngày 16/11 /2015 và sẽ kết thúc bằng sự kiện triển lãm cùng với thuyết trình cho các nhà đầu tư (Public Investor Demo Day) vào tháng 3/2016.

Bách Hải