TALK SHOW: CÂU CHUYỆN DOANH NHÂN THÀNH CÔNG CỦA BÀ VÕ THỊ PHƯƠNG LAN

talkshow-cau-chuyen-doanh-nhan-thanh-cong-10
Sáng 14/11/2020 vừa qua, Hội đồng tư vấn và Hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia phía Nam (HĐTVHTKNQGPN) phối hợp với Đại học Mở TP. HCM đã tổ chức buổi talkshow “Câu chuyện doanh nhân thành công” trong chuỗi dự án Sách Sống Sài Gòn. Bà Võ Thị Phương Lan – Chủ tich HĐQT & TGĐ Công ty CP Giao Nhận Vận Tải Mỹ Á (ASL Corp); Chủ tịch HĐTVHTKNQGPN vinh dự là người chia sẻ đầu tiên trong chuỗi talkshow thuộc dự án này.
Bà Võ Thị Phương Lan – Chủ tich HĐQT & TGĐ Công ty CP Giao nhận Vận Tải Mỹ Á (ASL Corp); Chủ tịch HĐTVHTKNPN

“Sinh ra từ làng, lớn lên từ miền biển, học tập tại miền cao nguyên, nhưng cơ duyên đưa Bà đến với ngành logistics, và Bà đã đạt được nhiều thành công rực rỡ…” là những dòng tóm gọn cuộc đời doanh nhân của Bà Võ Thị Phương Lan, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ ASL Corp, Chủ tịch HĐTVHTKNQGPN. Tại buổi talkshow đầu tiên, Bà rất vinh hạnh và không ngần ngại khi chia sẻ về những câu chuyện mà ít khi Bà tâm sự cùng người khác. Bà Khởi nghiệp từ những ngày đầu tiên trên giảng đường của chương trình thạc sĩ MSM-MBA (thuộc Đại học Bách khoa Tp.HCM), Bà Phương Lan cho rằng, quyết định chọn logistics trước hết là một cái duyên.

Bà chia sẻ thêm, trước một cơ hội lớn, bà chỉ biết dốc hết những năng lực để tìm hiểu về môi trường ngành logistics thời bấy giờ. May mắn thay, kiến thức học được từ chương trình MSM-MBA trong 4 tháng đầu (gồm các môn tài chính, kế toán, kinh tế, quản trị chiến lược và nhập môn quản trị nhân sự). Hai tuần sau đó, ASL Corp đã nhận được số tiền đầu tư thành lập ban đầu mà mình mong muốn. Trải qua 16 năm hình thành và phát triển cùng nhiều thăng trầm, ASL Corp ngày nào giờ đây đã trở thành một trong những doanh nghiệp logistics hàng đầu tại Việt Nam về khả năng cung ứng dịch vụ, mạng lưới đối tác lẫn uy tín với nhiều giải thưởng, danh hiệu cao quý

Tại buổi talkshow, Bà cũng đã trả lời đầy đủ, đơn giản dễ hiểu nhất tất cả các câu hỏi của các bạn sinh viên về cách thức chọn nghề sau khi ra trường, làm sao để phỏng vấn thành công vào công ty lớn như ASL Corp, làm sao để hòa nhập nhanh với môi trường kinh doanh quốc tế như hiện nay,…. Các Bạn sinh viên có những câu hỏi hay đều nhận được những phần quà ý nghĩa là các cuốn sách do chính các tác giả thuộc dự án sách sống Sài Gòn trao tặng. Buổi talkshow được gói gọn tổ chức trong chỉ một buổi sáng nên chưa đủ để trả lời hết các câu hỏi từ các bạn Sinh viên, Bà đã hẹn các Bạn sinh viên Đại học mở TP.HCM sẽ trở lại vào một ngày gần nhất.


“Dự án Sách sống Sài Gòn là một tổ chức cộng đồng trực thuộc HĐTVHTKNQGPN, lý do dự án này ra đời vì mỗi doanh nhân thành đạt đều được ví von là quyển sách sống. Quyển sách sống này chứa đựng những câu chuyện, những kinh nghiệm và là quá trình hình thành và phát triển sự nghiệp của mỗi doanh nhân nhưng chưa có cơ hội chia sẻ lại cho thế hệ sau và thông qua những buổi talkshow này các bạn sinh viên khi tham gia có thể lắng nghe những câu chuyện thành công, đút kết được những kinh nghiệm cần có cho mỗi cá nhân chúng ta.” Trích phát biểu của Bà Lê Thị Thanh Lâm, phó trưởng ban điều hành dự án Sách sống Sài gòn tại chương trình talkshow.


HÌNH ẢNH BUỔI TALKSHOW
“CÂU CHUYỆN DOANH NHÂN THÀNH CÔNG CỦA BÀ VÕ THỊ PHƯƠNG LAN”