Startup Việt giành giải quán quân cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu

Vietchallenge_2021

GreenJoy, Startup Việt cung cấp ống hút và đồ dùng có thể phân hủy sinh học, đã giành giải quán quân cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge 2021.

Tại vòng chung kết cuộc thi “VietChallenge 2021 – Khởi nghiệp toàn cầu” vừa được tổ chức, hàng chục startup ở các lĩnh vực như robotics, giáo dục, blockchain, dịch vụ kỹ thuật, môi trường đã tranh tài. Sau phần vấn đáp thuyết phục, GreenJoy đã giành vị trí quán quân của mùa giải thứ 6.

Startup ống hút từ cỏ tự nhiên GreenJoy giành giải cao nhất tại cuộc thi

GreenJoy cung cấp ống hút và đồ dùng có thể phân hủy sinh học và ủ từ cỏ tự nhiên Lepironia. Hiện công ty hợp tác với hơn 50 nông dân, 7 phòng thí nghiệm đại học, và nhiều tổ chức phi chính phủ và các cơ quan chính phủ phục vụ môi trường. GreenJoy đã bán được hơn 30 triệu ống hút tại Việt Nam và các quốc gia khác.

Đây là mùa giải thứ 6 của cuộc thi, mang chủ đề “Sự tiếp nối” với mục đích hướng các doanh nghiệp quan tâm tới thị trường Việt Nam. Đã có 5 đội thi đến từ Mỹ, Việt Nam và Malaysia lọt vào chung kết của cuộc thi VietChallenge 2021.

“Chất lượng các đội startup ngày càng tốt lên. Các bạn đã trưởng thành, thậm chí một số đội đã gọi được số vốn tới hàng triệu USD”, bà Mai Phan Zymaris, sáng lập và chủ tịch VietChallenge, nhận định.

Ngoài cuộc thi, VietChallenge 2021 còn tổ chức chiến dịch gây quỹ “Carry Forward” cho trẻ em, học sinh và sinh viên Việt Nam. Đại sứ, Phó Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc Phạm Hải Anh nhận định sự kết hợp của cuộc thi và chiến dịch giúp các doanh nghiệp, ngoài hợp tác với nhau, còn có thể cùng hướng về quê hương để hỗ trợ những hoàn cảnh đang khó khăn vì dịch Covid-19.

Bên cạnh giải thưởng của cuộc thi, các công ty tham gia còn có cơ hội giới thiệu ý tưởng đến các chuyên gia, nhà đầu tư nổi tiếng tại Mỹ.

“Mỗi công ty tham gia đều có lợi thế riêng, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên phạm vi toàn cầu”, ông Kendrick Nguyễn, CEO Republic, giám khảo của cuộc thi chia sẻ.