Startup về “trồng rau, bán cá” Hellomam được định giá 4 triệu USD

14.3

Mô hình kinh doanh bán lẻ thực phẩm Hellomam vừa được SSI AM định giá 4 triệu USD, trở thành một trong những Startup thành công nhất trong thời gian gần đây.


Sáng ngày 14/7/2016, quỹ đầu tư vào các Startup Việt Nam của Công ty Quản lý quỹ SSI (SSIAM) đã hoàn tất thỏa thuận đầu tư lần đầu tiên của quỹ. Startup được lựa chọn trong lần rót vốn này Công ty Cổ phần Dịch vụ Thực phẩm sạch Hellomam, một doanh nghiệp phân phối thực phẩm sạch tới người tiêu dùng.

Bà Lê Thị Lệ Hằng, CEO của SSIAM cho hay chiến lược đầu tư của SSIAM là đầu tư vào các công ty trong giai đoạn khởi nghiệp, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có tiềm năng trong ngành nông nghiệp, thực phẩm, và các ngành hướng tới tiêu dùng. Đối với các công ty trong ngành thực phẩm và nông nghiệp chúng tôi rất chú trọng tới chất lượng của sản phẩm cũng như truy xuất nguồn gốc.

Hellomam là một công ty phân phối thực phẩm tới người tiêu dùng qua hệ thống kênh bán hàng online với định hướng kinh doanh từ nông trại đến bàn ăn. Công ty phân phối nguyên liệu thực phẩm an toàn (Organic & kiểm định GAP). Các sản phẩm Hellomam phân phối là sản phẩm có truy xuất nguồn gốc và được kiểm soát chất lượng bằng cách giám sát quy trình và các tiêu chuẩn kỹ thuật do các chuyên viên kỹ sư của công ty. Cùng với đó, Trung tâm kiểm định chất lượng Chi cục quản lý Nông Lâm thuỷ sản Hà Nội cũng kiểm định chất lượng sản phẩm của công ty hàng tháng.

Trong khi đó, ông Dương Minh Việt, Tổng giám đốc Hellomam cho biết giá trị cốt lõi của Hellomam là “làm sao biến việc nội trợ trở nên dễ dàng hơn qua đó làm cho cuộc sống của gia đình lành mạnh và văn hóa hơn”.

Ngoài việc có một định hướng rõ ràng và chiến lược đi riêng cho mình Hellomam được quản trị khá chuyên nghiệp với hệ thống KPIs khá đầy đủ để theo sát được các vấn đề bất thường và theo dõi/thống kê được nhu cầu khách hàng. Việc đầu tư vào hệ thống quản trị này đã giúp cho Hellomam có được một tệp khách hàng trung thành.

Bà Hằng cũng cho hay hiện tại SSIAM cũng đang trong quá trình nghiên cứu tìm hiểu các doanh nghiệp. “Cơ hội đầu tư luôn có, việc tìm start up trong lĩnh vực nông nghiệp để giải ngân vốn cũng vậy. Theo tôi, quan trọng là làm sao tìm được cơ hội đầu tư đáp ứng được những tiêu chí mà quỹ đề ra”, bà nói.

Hellomam có vốn điều lệ 3 tỷ đồng với ba cổ đông sáng lập, gồm bà Lê Thị Thu Thủy, ông Dương Minh Việt và ông Trương Trí Vĩnh. Bà Lê Thị Thu Thủy từng là vị “nữ tướng” đảm nhận vai trò Phó chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc Vingroup, ông Dương Minh Việt, một trong các sáng lập viên của báo Dân trí điện tử và VCCorp.

Theo Vietnam Finance