Startup drone Hàn Quốc xây nhà máy ở Việt Nam

startuphanquoc

Drogen, một startup về máy bay không người lái (drone), cho biết nhà máy xây tại Việt Nam cuối năm nay sẽ hoàn thiện.


Drogen dự báo doanh số năm tới có thể tăng gấp 3 lần, đạt 10 tỷ won (8,9 triệu USD) nhờ nhu cầu nội địa và xuất khẩu tăng. Được thành lập năm 2015, Drogen là startup chuyên thiết kế và sản xuất drone. Đây là nhà sản xuất drone duy nhất tại Hàn Quốc không chỉ phát triển phần mềm drone mà còn cả motor – linh kiện quan trọng của drone – bằng công nghệ riêng.

Theo ông Lee Heung Shin, CEO Drogen, công ty đã đầu tư khoảng 8 tỷ won để phát triển công nghệ drone độc quyền ngay từ khi mới bắt đầu, trong khi nhiều đối thủ đồng hương và Trung Quốc lại phụ thuộc vào bên ngoài để thiết kế, lắp ráp motor và linh kiện có sẵn trên thị trường.

Trong 3 năm qua, Drogen bán được hơn 10.000 drone tự thiết kế, doanh thu năm nay ước đạt 3 tỷ won. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, startup đang xây một nhà máy drone tại Việt Nam và mục tiêu hoàn thành vào cuối năm 2017.

Nhà máy Việt Nam sẽ sản xuất nhiều dòng sản phẩm, từ drone đồ chơi cỡ nhỏ đến máy bay không người lái công nghiệp cỡ lớn. Ông Lee tiết lộ năm tới, họ có thể ra mắt dịch vụ cho thuê drone công nghiệp.

Motor của Drogen nhẹ hơn và tiêu thụ ít điện năng hơn so với motor của Trung Quốc. Không chỉ có vậy, với giá 20 USD, nó còn rẻ hơn gần 20% so với các linh kiện có cùng hiệu suất. Theo ông Lee, motor được bảo hành 100.000 giờ, nhiều hơn hẳn so với các motor khác (10.000 giờ), cho thấy sự tự tin trong công nghệ motor “của nhà trồng được”. Công ty dự định giới thiệu mô hình motor mới, hiện đại hơn, giúp drone bay được tối đa 180km/giờ. Hiện tại, tốc độ bay kỷ lục của drone là 140 km/giờ.

Theo Pulsenews