Sôi động chung kết cuộc thi “Kiểm toán viên tài năng 2016”

so-dong-cuoc-thi-chung-ket3-768x512

Vòng chung kết của cuộc thi “Talent Auditor Cup 2016 – Cuộc thi kiểm toán viên Tài Năng” đã diễn ra hết sức sôi động. Đây là sân chơi hấp dẫn về kiểm toán dành cho sinh viên các trường đại học chuyên ngành Tài chính tại Hà Nội.


Cuộc thi được tổ chức bởi Khoa Kế toán Kiểm toán và Câu lạc bộ Kế toán Kiểm toán viên tương lai trường Đại học Ngoại thương (CFAA) tổ chức với sự bảo trợ của Hiệp hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam –VACPA, tài trợ cuộc thi bởi Trung tâm đào tạo Smart Train Hà Nội; công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam và các nhà tài trợ khác.

Các đội tham gia cuộc thi “Talent Auditor Cup 2016 – Cuộc thi kiểm toán viên Tài Năng”

Đến tham dự đêm chung kết có đại diện Ban lãnh đạo các trường, đại diện nhà Tài trợ, Bảo trợ và đông đảo sinh viên của các trường đại học chuyên ngành kinh tế, tài chính trên khắp địa bàn Hà Nội,…

Ban giám khảo cuộc thi Talent Auditor Cup

Ở vị trí hội đồng giám khảo năm nay là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán:

Bà Bùi Trần Phương Minh – Trưởng phòng kiểm toán cấp cao đến từ Công ty TNHH Grant Thornton Việt Nam.

Ông Lê Đức Trường – Phó Tổng Giám đốc Dịch vụ Kiểm toán của công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam.

Ông Nguyễn Thị Thu Anh – Giảng viên ACCA, CPA tại Trung tâm đào tạo Smart Train, hội viên ACCA.

Vòng chung kết của cuộc thi thực sự là một cuộc đấu trí căng thẳng mà không kém phần thú vị của 9 thí sinh xuất sắc nhất vượt qua hàng trăm thí sinh.

9 thí sinh xuất sắc nhất chia thành 3 đội (The Flash, League of Turtles, Temple Run) bước vào Vòng Chung kết đầy thử thách.

Đến với Đêm chung kết cuộc thi, 3 đội chơi phải trải qua 4 vòng thi: Break the Ice, Escape the Maze, Burn the Wind và Crack on Top.

Trải qua các vòng thi, các đội vừa phải thể hiện tinh thần làm việc nhóm, vừa thể hiện những kiến thức chuyên sâu, hiểu biết rộng về lĩnh vực kế toán, kiểm toán và tài chính.

Kết quả sau 180 phút đấu trí căng thẳng, đội The Flash đã giành quán quân của cuộc thi năm nay. Giải nhì chung cuộc thuộc về đội chơi Temple Run và giải ba thuộc về đội chơi Temple Run.

TS. Trần Thị Kim Anh(Trưởng Khoa Kế toán Kiểm toán – Trưởng BTC) và chị Đào Phương Thúy(Đại diện NTT Kim Cương) trao giải thưởng và hoa cho đội chơi quán quân – The Flash

Cuộc thi “Talented Auditor Cup – Kiểm toán viên tài năng 2016”(TAC) đã  khép lại nhưng để lại nhiều dư âm trong lòng các thí sinh cũng như những khán giả quan tâm đến cuộc thi. Cuộc thi không chỉ đem đến cho các bạn sinh viên sân chơi để học hỏi và trau dồi kiến thức chuyên môn mà còn tạo cơ hội cho các bạn trẻ được tiếp cận với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán.

Vũ Tuấn