Sinh viên Lạc Hồng hun đúc tinh thần khởi nghiệp

khoi-nghiep-lac-hong-768x512

Cuộc thi “Khởi nghiệp cùng sinh viên Lạc Hồng” nhằm giúp sinh viên có thể tự tin khởi nghiệp để trở thành những chủ doanh nghiệp, thay vì chỉ chú trọng đi xin việc làm sau khi ra trường.


Trường Đại học Lạc Hồng đã và đang hun đúc tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên, để sinh viên có động lực, tự tin trở thành những chủ doanh nghiệp, doanh nhân thành đạt trong tương lai bằng cuộc thi “Khởi nghiệp cùng sinh viên Lạc Hồng” lần thứ I
Cuộc thi “Khởi nghiệp cùng sinh viên Lạc Hồng” nhằm giúp sinh viên có thể tự tin khởi nghiệp để trở thành những chủ doanh nghiệp, thay vì chỉ chú trọng đi xin việc làm sau khi ra trường. Bằng các dự án khởi nghiệp khả thi của mình, sinh viên có thể tạo ra được nhiều việc làm không những cho bản thân mình mà còn nhiều người khác nữa..

Để sinh viên tham gia cuộc thi có được sự tự tin, các cố vấn về khởi nghiệp đã cung cấp cho sinh viên nhiều thông tin bổ ích trong quá trình khởi sự, triển khai dự án, như: Tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp, hướng dẫn tìm ý tưởng, tìm hiểu nhu cầu của thị trường về dự án liên quan, tìm kiếm các nguồn tài chính từ các nhà đầu tư cho dự án khởi nghiệp, đánh giá tủi ro triển khai dự án, kỹ năng triển khai thực hiện các dự án khởi nghiệp trong thực tế…

Hiện cuộc thi “Khởi nghiệp cùng sinh viên Lạc Hồng” lần thứ I đã tìm ra được chủ nhân của giải thưởng. Dự án Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ phụ nữ sau sinh và trẻ sơ sinh đã giành giải nhất. Giải nhì thuộc về nhóm tác giả với ý  tưởng Mô hình trồng rau nuôi cá tại nhà dành cho người bận rộn. Ý tưởng Xây dựng chuỗi cung cấp thức ăn nhanh vì sức khỏe cộng đồng đạt giải 3.

Các sinh viên tham gia cuộc thi và đoạt giải cao còn có cơ hội tham gia các Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI tổ chức. Qua đó, các tác giả có thêm nhiều cơ hội để nhận tài trợ kinh phí triển khai dự án từ các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, các hiệp hội doanh nghiệp, quỹ đầu tư trong và ngoài nước.

Tiến sĩ Lâm Thành Hiển, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Lạc Hồng, hy vọng qua cuộc thi khởi nghiệp sẽ kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh, khơi dậy và ươm mầm những ý tưởng khởi nghiệp của SV phong trào khởi nghiệp trong SV sẽ thật sự phát triển mạnh mẽ. SV sẽ có thêm nhiều kiến thức thực tiễn kinh doanh, tự tin hơn trong việc tìm ra ý tưởng khởi nghiệp mới, có tính khả thi cao. Cuộc thi khởi nghiệp cũng là tiền đề hình thành nên “Vườn ươm doanh nghiệp” trong trường, sẽ là nơi “nuôi dưỡng” các ý tưởng kinh doanh của SV.

Diệu Oanh