Ra mắt Chủ nhiệm, Ban cố vấn và Hội đồng thành viên dự án “Sách sống Sài Gòn”

ra-mat-chu-nhiem-ban-co-van-va-hoi-dong-thanh-vien-du-an-sach-song-sai-gon-3

Diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ “Doanh nhân và Sách” do Báo Doanh Nhân Sài Gòn  phối hợp với Công ty TNHH Đường Sách TP.HCM và Hội Xuất bản Việt Nam (chi nhánh phía Nam) tổ chức, dự án “Sách sống Sài Gòn” vừa ra mắt là một sân chơi để doanh nhân chia sẻ kinh nghiệm thông qua việc viết sách, qua đó lan tỏa đến cộng đồng, sinh viên và thế hệ doanh nhân trẻ những cuốn sách hay có giá trị. 

Ban Chủ nhiệm, cố vấn và Hội đồng thành viên dự án Sách sống Sài Gòn

PGS.TS Trịnh Thùy Anh- Phó Chủ tịch Hội đồng Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam- Trưởng Khoa QTKD Đại học Mở TP.HCM cho rằng, sách là một di sản văn hóa có giá trị to lớn đối với sự phát triển của xã hội. Mỗi doanh nhân là một cuốn sách sống, qua đó, giúp chúng ta có được những bài học kinh nghiệm từ thực tế kinh doanh. Và một cuốn sách sẽ có giá trị khi được độc giả quan tâm và đón nhận. Đó cũng là lý do Câu lạc bộ (CLB) “Sách sống Sài Gòn” ra đời. 

Bà Anh cho biết thêm, dự án “Sách sống” ra mắt thời điểm này cũng là sự hưởng ứng tích cực “Tuần lễ Doanh nhân và Sách” do Báo Doanh Nhân Sài Gòn phát động. Bên cạnh doanh nhân viết sách, CLB cũng sẽ tổ chức các cuộc thi viết về thành công của doanh nhân. Ngoài ra, CLB sẽ có các hoạt động thường kỳ đánh giá, nhận xét những cuốn sách hay và bổ ích. 

Tại sự kiện, ông Huỳnh Thanh Vạn- Phó Chủ tịch điều hành Hội đồng Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam- Chủ tịch HĐQT Công ty S Furniture đã đọc quyết định thành lập dự án “Sách sống Sài Gòn” và quyết định bổ nhiệm nhân sự cho dự án. 

Theo đó, PGS.TS Trịnh Thùy Anh được bổ nhiệm làm Chủ nhiệm dự án Sách sống Sài Gòn, (Dự án thuộc Hội đồng Tư vấn hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam- trực thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Ban cố vấn gồm:

Trưởng ban: 

Bà Lê Thị Thanh Lâm- Phó Tổng giám đốc Công ty Sài Gòn Food -Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn Khởi nghiệp quốc gia khu vực phía Nam; 

 Hội đồng thành viên gồm: 

Bà Nguyễn Thị Thủy- Phó Chủ tịch  thường trực Hội đồng tư vấn khởi nghiệp phía Nam.

Ông Trần Hoàng- Phó Tổng biên tập phụ trách Báo Doanh Nhân Sài Gòn.

Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh- Chủ tịch Sàigon Books.

Ban Quản lý dự án gồm: 

Trưởng ban : Phó GS.TS  Trịnh Thùy Anh- Phó Chủ tịch Hội đồng Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam- Trưởng Khoa QTKD Đại học Mở TP.HCM.

Các thành viên gồm: 

Bà Nguyễn Thị Thu Trinh- Phó Tổng giám đốc Saigon Food.

Bà Phan Thị Xuân Mai- Trợ lý Chủ tịch HĐQT Công ty PNJ 

Bà Tôn Nữ Nguyên Ánh- Trưởng ban truyền thông Saigon Food

Sau phần công bố quyết định thành lập dự án Sách sống Sài Gòn và ra mắt Ban Chủ nhiệm, cố vấn và Hội đồng thành viên, bà Lê Thị Thanh Lâm cũng ra mắt cuốn sách thứ hai mang tên “Người dẫn chuyện”.

Bà Lê Thị Thanh Lâm giới thiệu cuốn sách thứ hai Người dẫn chuyện

Chia sẻ cảm nhận về cuốn sách, ông Nguyễn Thanh Tân – Chủ tịch Brain Group cho biết, cuộc đời doanh nhân gắn liền với những chuyến đi và những mốc lịch sử quan trọng của cuộc đời. Nếu ai đúc kết lại được những điều này để viết thành một cuốn sách thì điều đó rất đáng quý, và bà Thanh Lâm đã cho ra mắt đến hai tác phẩm sách. Mỗi câu chuyện thực tế trong công ty đều được xâu chuỗi lại và mang vào những trang sách với tư tưởng “Chia sẻ là hạnh phúc”. 

Nói về lý do tiếp tục viết cuốn sách thứ hai với chủ đề “Người dẫn chuyện”, bà Lâm chia sẻ: “Cuốn đầu tiên mang tên “Người thả diều” là những câu chuyện chắp cánh ước mơ của tuổi trẻ và cuối cuốn sách này, tôi đã kèm theo lời hứa sẽ ra mắt tiếp quyển sách thứ hai. 

Đến cuối năm 2019, trong khi dọn dẹp lại nhà cửa, thấy số lượng bài viết đã đăng báo và báo chí viết về tôi trong suốt 10 năm khá nhiều. Những bài viết này lại nằm rải rác nhiều nơi như tạp chí, bài báo nên nảy ra ý tưởng sẽ tích hợp lại thành một quyển sách xem như là một món quà ý nghĩa đến đồng nghiệp và độc giả trước khi tôi về hưu”. 

Đông đảo bạn đọc tham dự buổi ra mắt dự án Sách sống và cuốn sách Người dẫn chuyện

Lấy tên Người dẫn chuyện cho cuốn sách vì cần có sự dẫn dắt và liên kết cho 13 bài viết đăng báo và 16 bài chọn lọc trích từ báo, điều này khiến người đọc dễ dàng tiếp thu. “Đây chính là điều tôi tâm đắc nhất về quyển sách”, bà Lâm nói.

Bà Lâm mong muốn thông qua cuốn sách sẽ truyền tải đến độc giả những kiến thức và bài học thực tế nhất trên thương trường, từ đó lan tỏa tinh thần đọc sách và giúp cộng đồng đặc biệt là thế hệ trẻ đạt được những thành công trên bước đường kinh doanh.

Nguồn: https://doanhnhansaigon.vn/