Quán quân cuộc thi TDMU Entrepreneurship Competition – TEC2022 thuộc về Dự án TEC05: FAE – Nhà trọ sinh viên

Cuộc thi “TDMU Entrepreneurship Competition - TEC2022”

Cuộc thi “TDMU Entrepreneurship Competition – TEC2022” được khép lại với 5 dự án xuất sắc nhất sau khi vượt qua vòng loại với 60 ý tưởng, dự án TEC05: FAE – Nhà trọ sinh viên đã đoạt giải quán quân.

>>> Xem thêm: CHUNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP QUỐC GIA: Quán quân thuộc về dự án Cyberpurify – Kiến taọ Internet an toàn hơn cho trẻ em

Với thành công của nhiều lần tổ chức, cuộc thi sinh viên ĐH Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp sẽ tiếp tục được nhà trường tổ chức định kỳ hàng năm nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên

Sau 3 vòng thi đầy thử thách, vòng chung kết cuộc thi sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với tưởng khởi nghiệp năm 2022 đã chứng kiến sự tranh tài của 05 dự án xuất sắc nhất sau khi vượt qua vòng loại với hơn 60 ý tưởng, dự án, sản phẩm đổi mới sáng tạo đăng ký. Và quán quân cuộc thi đã gọi tên dự án TEC05: FAE – Nhà trọ sinh viên.

Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng nhận định, tôi đánh giá cao tính sáng tạo, tính ứng dụng của các dự án/ý tưởng, đồng thời ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Ban tổ chức, các tác giả, nhóm tác giả dự thi.

“Với thành công của nhiều lần tổ chức, cuộc thi sinh viên ĐH Thủ Dầu Một với ý tưởng khởi nghiệp sẽ tiếp tục được nhà trường tổ chức định kỳ hàng năm nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên, giúp các em được trang bị những kiến thức nền tảng về khởi nghiệp, khơi dậy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp, tinh thần doanh nhân trong sinh viên một cách mạnh mẽ và là tiền đề vững chắc để các em đủ bản lĩnh, tự tin để phát triển hơn nữa và thành công sau này” – TS. Ngô Hồng Điệp khẳng định.

Ban Giám khảo đều có đánh giá chung là phần trình bày của các đội đã có tiến bộ vượt bậc so với sự thể hiện tại các vòng thi trước đó

Cuộc thi TDMU Entrepreneurship Competition – TEC2022 do trường ĐH Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia phía Nam và Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp, cùng các thành viên của Hội đồng và đại diện các doanh nghiệp, đơn vị tài trợ tổ chức.

Phát động từ tháng 5/2022, cuộc thi năm nay thu hút hơn 60 dự án khởi nghiệp đăng ký ở nhiều lĩnh vực, như: Kỹ thuật công nghệ, Công nghệ thông tin, Du lịch, Giáo dục, Công nghệ sinh học, Khoa học Môi trường, Kinh tế,…. Qua các vòng Sơ khảo và Bán kết, Ban Giám khảo đã tổ chức đánh giá, tuyển chọn 05 dự án có chất lượng tốt, được đầu tư bài bản và có khả năng thành công cao để tiếp tục tranh tài tại vòng thi Chung kết. Đó là các dự án: TEC01: COP – Chương trình định hướng nghề nghiệp; TEC03: Xà phòng hoạt tính tái chế từ bã mía và dầu ăn đã qua sử dụng; TEC05: Mô hình thuê trọ online cho sinh viên; TEC10: Kẹo thảo dược L-Ros; TEC14: Robot rác thông minh T&V.

Vòng chung kết cuộc thi sinh viên ĐH Thủ Dầu Một với tưởng khởi nghiệp “TDMU Entrepreneurship Competition – TEC2022” diễn ra vào sáng ngày 21/10/2022

Trước khi bước vào vòng chung kết, các nhóm thí sinh đã được nhà trường tạo điều kiện kết nối với các “mentor” giàu kinh nghiệm, cùng với sự hướng dẫn hỗ trợ của các giảng giúp để các đội hoàn thiện hơn ý tưởng/dự án của mình. Tại vòng chung kết, các đội thi đã tự tin trình bày những điểm độc đáo trong ý tưởng, dự án khởi nghiệp. Ban Giám khảo đều có đánh giá chung là phần trình bày của các đội đã có tiến bộ vượt bậc so với sự thể hiện tại các vòng thi trước đó, phản hồi chính xác, đầy đủ thông tin mà Ban giám khảo đặt ra.

Với ý tưởng sáng tạo, khả thi cùng phần trình bày thuyết phục, dự án “TEC05: FAE – Nhà trọ sinh viên” đã xuất sắc giành ngôi Quán quân của cuộc thi năm nay. Đây là dự án cung cấp ý tưởng giải quyết việc tìm kiếm nhà trọ cho sinh viên qua nền tảng onilne. Ban tổ chức đã trao giải Nhì cho Dự án TEC03: Xà phòng hoạt tính tái chế từ bã mía và dầu ăn đã qua sử dụng; giải Ba cho Dự án TEC14: Robot rác thông minh T&V; Dự án TEC01: COP – Chương trình định hướng nghề nghiệp, Dự án TEC10: Kẹo thảo dược L-Ros đạt giải Khuyến khích.

Đặc biệt, với tính khả thi cao, Dự án “FAE – Nhà trọ sinh viên” đã Hệ thống Giáo dục Olympia, Công ty TNHH Straight Việt Nam, Công ty Hoa Lâm Phát, Công ty Cổ phần PLA 18 – Thương hiệu Silicon NaSar, Đoàn Trường Đại học Thủ Dầu Một quyết định hỗ trợ vốn, quy trình để phát triển dự án đi vào thực tiễn; Dự án “Xà phòng hoạt tính tái chế từ bã mía và dầu ăn đã qua sử dụng” được đơn vị Hệ thống Giáo dục Olympia – Thương hiệu Silicon NaSar bảo trợ phát triển sản phẩm.

Dưới đây là một số hình ảnh dự án đạt giải tại cuộc thi TDMU Entrepreneurship Competition – TEC2022 thuộc về Dự án TEC05:

Dự án TEC01: COP – Chương trình định hướng nghề nghiệp, Dự án TEC10: Kẹo thảo dược L-Ros đạt giải Khuyến khích