Phát động chương trình kỹ năng quản lý tài chính cho sinh viên

phat-dong-chuong-trinh-640x347

(khoinghiep) – Sáng 12/4/2016, VISA và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (CCVSA) đã kí Biên bản Ghi nhớ (MoU) lần thứ hai, đánh dấu mối quan hệ hợp tác lâu dài trong việc giáo dục kiến thức tài chính cho thế hệ trẻ.


Đại diện VISA và CCVSA kí biên bản ghi nhớ lần thứ hai

Chương trình Kỹ năng quản lý tài chính 2016 là một phần trong chương trình giáo dục tài chính thường niên được tổ chức bởi VISA và Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam. Đồng thời, cũng trong 12/4/2016, VISA và Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam đã cùng kí kết Biên bản Ghi nhớ MoU trong 3 năm tiếp theo, đánh dấu quan hệ hợp tác lâu dài trong việc giáo dục kiến thức tài chính cho đến năm 2018. Tổng kết chương trình, những bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được Ban giám khảo trao giải tại Hà Nội vào tháng 10 với tổng giá trị giải thưởng lên tới 38.000.000 trong thẻ trả trước của VISA.

Chương trình Kỹ năng quản lý tài chính năm nay bao gồm hai giai đoạn chính. Giai đoạn 1 bắt đầu vào ngày 12/4/2016, trong đó, sinh viên cả nước sẽ sáng tạo những thông điệp ý nghĩa và dễ hiểu để thể hiện các khái niệm tài chính. Sau đó, dựa trên các khái niệm này, các bạn sẽ tiếp tục phát triển hình ảnh minh họa với hình thức cuốn hút và dễ dàng chia sẻ (như Posters hoặc hình trực tuyến) và truyền tải đến bạn bè và cộng đồng sinh viên. Trong giai đoạn thứ hai diễn ra vào tháng 8/2016, VISA và Trung ương Hội sinh viên sẽ lựa chọn những bài dự thi xuất sắc nhất và triển lãm tại các trường đại học ở Hà Nội, TP.HCM, Thái Nguyên, Đà Nẵng và Cần Thơ song song với các hoạt động về giáo dục tài chính được tổ chức cho đông đảo sinh viên tại đây.

Ông Lê Quốc Phong – Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: “Trong 3 năm qua, Chương trình kỹ năng quản lý tài chính đã nỗ lực vươn đến nhiều sinh viên hơn bằng các phương thức mới và tiên tiến hơn, nhằm góp phần trang bị đầy đủ các kiến thức cần thiết để quản lý tài chính cho bản thân. Năm nay, chương trình tiếp tục tạo ra sân chơi để sinh viên có cơ hội sáng tạo, trải nghiệm, kiểm tra và học hỏi thêm các kiến thức quản lý tài chính đồng thời tạo không gian để các bạn sinh viên chủ động trong việc phát triển ý tưởng về giáo dục quản lý tài chính. Với sự điều chỉnh đó của chương trình, đòi hỏi ngày càng cao tính chủ động và biến sinh viên thành chủ thể thực sự của cuộc thi. Chúng tôi tự tin rằng, chương trình năm nay sẽ tạo nên những kết quả mỹ mãn cho các bạn sinh viên tham dự chương trình”.

Ngọc Nhi