Ngày hội việc làm lớn nhất dành cho sinh viên Nông nghiệp

28.6

Các gian hàng tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp tại Ngày hội việc làm Cứ đến tháng 5 hàng năm, toàn thể cán bộ, nhân viên và sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam lại háo hức đón chào ngày kỷ niệm Bác Hồ về thăm Học viện (24/5/1959).


Cứ đến tháng 5 hàng năm, toàn thể cán bộ, nhân viên và sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam lại háo hức đón chào ngày kỷ niệm Bác Hồ về thăm Học viện (24/5/1959). Đây cũng là dịp Học viện tổ chức Ngày hội việc làm dành cho sinh viên của trường. Ngày hội là dịp quan trọng cần thiết để mỗi sinh viên đã và đang chuẩn bị tổ nghiệp có điều kiện thuận lợi tìm kiếm việc làm phù hợp; đồng thời cũng là dịp để các doanh nghiệp có điều kiện tuyển dụng, lựa chọn được lao động đáp ứng yếu cầu công việc, quảng bá hình ảnh, nâng cao vị thế của doanh nghiệp, góp phần tạo dựng tương lai tươi sáng cho sinh viên, gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường – doanh nghiệp và người lao động.

Sự kiện năm nay nhận được sự quan tâm lớn của các bộ ngành, lãnh đạo Học viện, các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp cũng như toàn thể sinh viên nhà trường. Tại buổi khai mạc, ông Trần Thành Nam – thứ trưởng Bộ NN&PTNT đã nhấn mạnh: “Việc làm có vai trò rất quan trọng đối với xã hội. Có việc làm tốt sẽ mang lại lợi ích, niềm vui, niềm hạnh phúc cho mỗi người lao động. Có nhiều việc làm tốt sẽ mang lại sự phồn thịnh và phát triển bền vững cho các đơn vị, doanh nghiệp và đất nước. Do vậy, việc quan tâm tạo việc làm cho người lao động luôn là một nhiệm vụ công tác trọng tâm của các cấp, các nghành nói chung và Bộ NN&PTNN nói riêng. Với ý nghĩa đó, chúng tôi đánh giá rất cao việc tổ chức Ngày hội việc làm của Học viện Nông nghiệp Việt Nam”.

So với năm 2014, Ngày hội việc làm năm nay có sự đột phá cả về quy mô và chất lượng. Nếu như năm 2014 chỉ có 45 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với 2.130 chỉ tiêu, thì năm 2015 số lượng doanh nghiệp tăng lên 75 doanh nghiệp với hơn 4.000 chỉ tiêu. Trong đó có rất nhiều doanh nghiệp nông nghiệp lớn trong nước như: Công ty Cổ phần Anova Feed, Công ty Cổ phần Nicotex, Công ty Cổ phần rượu Đức Hạnh BMG…

Trao đổi với báo chí, chị Nguyễn Thị Mai – Giám đốc nhân sự Công ty cổ phần rượu Đức Hạnh BMG đánh giá: “So với các năm trước các em sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam tiến bộ rất nhiều về kỹ năng giao tiếp. Các em không chỉ mạnh dạn hơn trong việc đòi hỏi mức đãi ngộ mà còn dám cam kết khả năng chuyên môn và năng lực của mình với công ty. Chúng tôi dành 80 chỉ tiêu cho vị trí bác sĩ thú y thì chỉ trong vòng buổi sáng chúng tôi đã tuyển đủ chỉ tiêu trên”.

Các ứng viên điền thông tin cá nhân trước khi vào trả lời phỏng vấn của các nhà tuyển dụng

Điều đặc biệt trong Ngày hội việc làm năm nay và cũng là điều khác biệt so với các trường khác là không chỉ có các gian hàng tuyển dụng của các doanh nghiệp lớn mà còn có cả gian hàng tuyển dụng của doanh nghiệp sinh viên Học viện Nông nghiệp. Các Doanh nghiệp này trưởng thành từ cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp và Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia do VCCI tổ chức.

Kết thúc ngày hội việc làm, các doanh nghiệp đã nhận gần 6.000 hồ sơ, 1.300 sinh viên được tuyển dụng ngay tại ngày hội. gần 2.000 em qua vòng phóng vấn hoặc được nhận vào thực tập.

Phó giáo sư – Tiến sĩ Phạm Văn Cường, Phó giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Phó Ban chỉ đạo ngày hội việc làm 2015 cho biết: “Năm 2015 sẽ có gần 6.000 sinh viên chính quy tốt nghiệp các chuyên ngành đào tạo. Thông qua đào tạo, chúng tôi mong rằng nhiều sinh viên sẽ tìm được việc làm; các doanh nghiệp sẽ tuyển dụng những lao động chất lượng phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần cho Học viện phát triển công tác đào tạo.

Phạm Dũng