Lộ diện 20 gương mặt xuất sắc nhất của I-INVEST! 2015

29.8

Đây là lần đầu tiên cuộc thi về tài chính – chứng khoán dành cho sinh viên nhận được sự bảo trợ chuyên môn từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội và Khoa Tài chính – Ngân hàng – Đại học Ngoại thương.


Đây là lần đầu tiên cuộc thi về tài chính – chứng khoán dành cho sinh viên nhận được sự bảo trợ chuyên môn từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội và Khoa Tài chính – Ngân hàng – Đại học Ngoại thương. Bên cạnh đó, Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel chi nhánh Hà Nội lần đầu tiên tin tưởng tham gia là Đơn vị Đồng hành với Cuộc thi I-INVEST! 2015 nhằm hỗ trợ nâng chất lượng và quy mô của cuộc thi lên một tầm cao mới.

Nắm bắt được mong muốn, nhu cầu của nhiều sinh viên đang ngồi trên giảng đường đại học là tìm kiếm một sân chơi trí tuệ bổ ích để cọ xát, phát triển cũng như định hướng nghề nghiệp tương lai, Ban tổ chức I- INVEST! 2015 đã không ngừng đổi mới để cuộc thi trở nên chuyên nghiệp và thiết thực hơn. Nói về điểm “mới” của năm nay, Anh Nguyễn Đắc Hùng – Chủ tịch SIC nhấn mạnh I- INVEST! vẫn diễn ra theo cơ cấu 4 vòng thi và 1 Đêm chung kết. Tuy nhiên, I- INVEST! 2015 được cải tiến hơn với Khóa đào tạo phi lợi nhuận I-GAIN! được giảng dạy bởi những chuyên gia kinh tế – chứng khoán hàng đầu dành cho Top 100 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng 2. Cuộc thi sẽ nhấn mạnh tới các kiến thức trong 3 mảng: Học thuật, chuyên nghiệp, thực tiễn cùng các kiến thức thời sự nóng hổi.

Nhằm mang cuộc thi I-INVEST! 2015 đến gần với các bạn sinh viên hơn, vào ngày 16/03/2015, tại đại sảnh nhà A đại học Ngoại thương, Ban tổ chức cuộc thi đã thực hiện Lễ phát động chính thức của I-INVEST! 2015. Buổi lễ đã thu hút sự chú ý của đông đảo các bạn sinh viên, hứa hẹn cho một mùa I-INVEST! bùng nổ.

Lễ phát động I-INVEST! 2015 ngày 16/03/2015

Mở đầu I-INVEST! 2015 là vòng 1 với tên gọi I-START!. Ngay từ những ngày đầu tiên đặt bàn trực tại các điểm trường, Ban tổ chức đã nhận được hàng nghìn đơn đăng kí tham gia của các bạn sinh viên đến từ rất nhiều đơn vị trường khác nhau: Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Thương Mại, Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng,… Chất lượng đơn đăng kí cũng tăng lên rõ rệt so với các năm trước. Song song với vòng 1 là các mini game bên lề, những phần quà là những cuốn sách đến từ nhà tài trợ Alpha Books đã đến tay của các bạn sinh viên may mắn tham gia vào trò chơi.

Ngay khi kết thúc hạn đăng kí của vòng 1, vào ngày 29/03/2015, vòng 2 của Cuộc thi mang tên I-TEST! đã diễn ra suôn sẻ tại 4 cụm điểm thi với sự tham gia dự thi của Top 1000 thí sinh được chọn lọc từ vòng 1.

Các thí sinh làm bài kiểm tra ở vòng 2 – I-TEST!

Cũng giống như I-INVEST! 2014, các thí sinh sẽ thi theo hình thức cá nhân và làm bài kiểm tra trên giấy để quyết định ai phải dừng lại và ai sẽ đi tiếp cùng cuộc thi. Đúng với những gì Anh Nguyễn Đắc Hùng – Chủ tịch Câu lạc bộ Chứng khoán nhiệm kỳ 8 đã phát biểu, Cuộc thi I-INVEST! 2015 có sự cải tiến hơn với những năm trước đó. Trước khi diễn ra vòng 3, Top 100 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được tham gia vào khóa đào tạo phi lợi nhuận đến từ những chuyên gia đầu ngành.

Các học viên tham gia vào khóa đào tạo phi lợi nhuận I-GAIN!

Vòng 3 của cuộc thi I-TRIAL! diễn ra dưới hình thức một bài thi trên giấy về những kiến thức mà thí sinh thu thập được sau khóa đào tạo I-GAIN!. Từ 100 bạn thí sinh sẽ chỉ còn 20 bạn được bước tiếp vào vòng 4 I-CHALLENGE!. 20 gương mặt xuất sắc nhất trong hàng ngàn thí sinh của Cuộc thi I-INVEST! 2015 đã lộ diện và sẵn sàng cho Vòng Chung kết.

Hoài Vi