Lika đồng hành cùng sinh viên trong các dự án khởi nghiệp

likadonghanh

Công ty cổ phần Lilka chính thức tổ chức lễ ra mắt mô hình chuỗi thư viện – café – sách – không gian sự kiện và làm việc chung 4in1 dành cho sinh viên với địa điểm đầu tiên tại số 9 Đại học Hà Nội.


Lika vừa ra mắt dự án mô hình thư viện – café – sách – không gian sự kiện và làm việc chung 4in1 đầu tiên dành cho sinh viên tại Việt Nam. Lika sẽ đồng hành cùng sinh viên trong các dự án khởi nghiệp, nhân rộng hơn mô hình quốc gia khởi nghiệp mà Chính phủ đã và đang phát động.

Ngày 30/12/2016 tới đây, Công ty cổ phần Lilka chính thức tổ chức lễ ra mắt mô hình chuỗi thư viện – café – sách – không gian sự kiện và làm việc chung 4in1 dành cho sinh viên với địa điểm đầu tiên tại số 9 Đại học Hà Nội.

Sứ mệnh của Lika là thúc đẩy những thế hệ sinh viên, những người trẻ tuổi có khát vọng và hoài bão chinh phục thử thách; giúp định hướng lộ trình công danh cho học tập và sự nghiệp, trau dồi các kĩ năng đạt đến thành công thông qua những buổi sinh hoạt, trao đổi, chia sẻ sách và kiến thức thực tiễn, kết nối sinh viên với các tấm gương, doanh nghiệp và các tổ chức.

Tại Lika, hệ thống thư viện liên tục cập nhật tri thức từ khắp mọi nơi trên thế giới giúp sinh viên được đọc sách, mượn sách miễn phí và tiếp cận tài liệu tham khảo từ nước ngoài dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, Lika sẽ đồng hành cùng sinh viên trong các dự án khởi nghiệp, nhân rộng hơn mô hình quốc gia khởi nghiệp đang được Chính phủ phát động. Mô hình không gian mở sẽ tạo điều kiện giúp sinh viên được trao đổi và tiếp cận với các doanh nghiệp từ Startup cho đến những công ty đa quốc gia. Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên trải nghiệm, thực tập và có việc làm ngay từ những năm đầu đại học. Không gian 4in1 của Lika sẽ được cá biệt hóa theo khu vực trường để phù hợp với phong cách của sinh viên từng trường đại học tại Hà Nội.

Nói về ý tưởng của dự án này, bà Nguyễn Lệ Thủy – Tổng giám đốc công ty cổ phần Lika đã chia sẻ đầy tâm huyết: “Ở Hà Nội có những không gian làm vệc chung dành cho Startup, cộng đồng doanh nhân tuy nhiên lại chưa có một không gian nào dành riêng cho sinh viên học tập, nghiên cứu, đó là một sự thiệt thòi. Thành lập Lika, tôi rất mong muốn Lika sẽ trở thành người bạn đồng hành đích thực đạt đến thành công cùng các bạn sinh viên cả nước”.

Điều đặc biệt nhất tại Lika, các bạn sinh viên không còn là “khách hàng” mà chính là những “Liker”, chủ động xây dựng các sự kiện, chương trình tọa đàm, sermina và các hoạt động nhóm, câu lạc bộ Liker phù hợp dưới sự hỗ trợ hết mình từ Ban lãnh đạo Lika; nhằm đưa tri thức gắn với thực tiễn.

Gia Bảo