Khởi nghiệp: Kiến tạo giá trị và làm giàu

z4347273913782-d194255cece603f5fe847c467d33f62d

Nhằm trang bị kiến thức, định hướng và tạo động lực để đạt được mục tiêu, mục đích khi khởi nghiệp, Khoa Quản Trị Kinh Doanh, Trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia ở phía Nam đã tổ chức buổi Workshop Khởi nghiệp: Kiến tạo giá trị và làm giàu vào ngày 14 tháng 5 năm 2023, dưới sự hỗ trợ của CLB Khởi nghiệp – The Entrepreneurship Club.

Tham dự chương trình, có sự hiện diện của tiến sĩ Hoàng Đinh Thảo Vy, trưởng bộ môn Quản trị, thành viên hội đồng tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp QG khu vực phía Nam; Thạc sĩ Lê Hoài Việt, giảng viên Khoa QTKD, thành viên hội đồng tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp QG khu vực phía Nam trường ĐH Mở Tp Hồ Chí Minh. Và các thành viên hội đồng tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp QG khu vực phía Nam: Thạc sĩ Nguyễn Thị Thủy, phó chủ tịch thường trực Hội đồng; Thạc sĩ Nguyễn Văn Hùng, tổng giám đốc công ty Cổ phần Golden Land; Bà Nguyễn Thị Lê An, giám đốc điều hành công ty Cổ phần PLA18; Ông Nguyễn Quang Thái, CEO công ty Thành Thái Gia, cùng đông đảo đại diện ban chấp hành Đoàn – Hội Khoa QTKD, CLB Khởi Nghiệp và các bạn trẻ yêu thích khởi nghiệp. 

Thạc sĩ Nguyễn Thị Thủy, phó chủ tịch thường trực Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia khu vực phía Nam chia sẻ tại chương trình

Trong giới trẻ hiện nay, hai khái niệm “kiến tạo giá trị” và “làm giàu” đều được quan tâm và đề cao. Tuy nhiên, sự song hành giữa hai khái niệm này có thể khác nhau đối với mỗi người. Trong khi một số người trẻ coi việc khởi nghiệp là cách để tạo ra giá trị, đóng góp cho xã hội thì lại có những người cho rằng mục đích chính của khởi nghiệp là để làm giàu.

Tiến sĩ Hoàng Đinh Thảo Vy, trưởng bộ môn Quản trị, thành viên hội đồng tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp QG khu vực phía Nam tặng hoa cảm ơn các diễn giả tham gia chương trình.
Sinh viên đặt câu hỏi trao đổi với diễn giả khách mời

Việc quan tâm đến cả hai khái niệm này đều có lợi cho sự phát triển cá nhân và xã hội. Khởi nghiệp kiến tạo giá trị giúp các bạn trẻ có cơ hội phát triển các ý tưởng sáng tạo, tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ mới, góp phần cải thiện đời sống và nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng. Đồng thời, làm giàu cũng giúp các bạn trẻ có thể tự chủ về tài chính, tăng khả năng đầu tư, cải thiện đời sống của bản thân và gia đình, đồng thời đóng góp cho nền kinh tế. Không phải ngẫu nhiên mà khởi nghiệp trở thành một hình thức kinh doanh mới mẻ, đầy lý tưởng, có sức hút với các bạn trẻ đến thế.

Ban tổ chức tặng quà cho sinh viên tham dự
Diễn giả cùng ban tổ chức và khách mời tham gia chương trình chụp ảnh lưu niệm