Khởi nghiệp “HATCH! FAIR 2016” sẽ được tổ chức tại TP HCM

khoi-nghiep-hatch

HATCH!, đơn vị xây dựng cộng đồng khởi nghiệp và vườn ươm khởi nghiệp sẽ tổ chức sự kiện triển lãm và khởi nghiệp thường niên – HATCH! FAIR 2016 – với chủ đề chính “Invisible Technology”, trong hai ngày 7 và 8 /10/ 2016 tại TP. HCM.


Sau 4 năm, HATCH! FAIR là một trong những sự kiện lớn dành cho khởi nghiệp tại Việt Nam: nơi các nhà sáng lập sẵn sàng giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình để tìm kiếm các nguồn đầu tư và cố vấn. Các công ty tham gia triển lãm và ra mắt tại sự kiện là những đơn vị tốt nghiệp từ các vườn ươm, vườn tăng tốc hay các chương trình đào tạo khởi nghiệp tại Việt Nam và trong khu vực.

Năm nay, HATCH! FAIR 2016 tiếp tục kỳ vọng tăng quy mô lên gấp hai lần, với sự tham gia của các khởi nghiệp trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, để có những khởi nghiệp chất lượng nhất tham gia thuyết trình sản phầm, cuộc thi HATCH! BATTLE sẽ được khởi động trong đầu tháng 6 tới, và vòng chung kết TOP 10 của HATCH! BATTLE sẽ được tổ chức trên sân khấu chính HATCH! FAIR 2016,” ông Phạm Quốc Đạt, một trong những lãnh đạo trẻ Forbes 30 under 30, cũng là giám đốc điều hành HATCH! VENTURES cho biết.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng thiết kế lại chương trình ‘hackathon’ thành ‘Social Innovation Camp’ – một hành trình lập trình các ứng dụng công nghệ giúp giải quyết các vấn đề xã hội, cùng hợp tác với UNDP – Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc”, ông Đạt cho biết thêm.

HATCH! FAIR 2016 sẽ không chỉ giới thiệu những sáng kiến sáng tạo mới nhất từ các đơn vị trên khắp cả nước, mà còn là nơi hội tụ của các chương trình ươm mầm/tăng tốc khởi nghiệp, các tổ chức tư nhân và Nhà nước hiện đang tích cực hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam.

HATCH! FAIR 2016 được thiết kế đặc biệt với các khu vực sự kiện và triển lãm, cũng như các khu vực networking và tiện ích. Như vậy, chương trình tạo nên trải nghiệm tốt nhất cho người tham gia: giao tiếp và mở rộng mạng lưới với những cá nhân, tổ chức, đối tác, cơ quan báo chí, nhà đầu tư trong và ngoài nước đang hoạt động tích cực trong cộng đồng khởi nghiệp trong 2016. Sự kiện kỳ vọng sẽ đón tiếp 3.500 lượt tham gia.

“Invisible Technology” là chủ đề chính xuyên suốt các hoạt động và sự kiện HATCH! FAIR 2016, được lấy cảm hứng từ tầm ảnh hưởng của những tiến bộ công nghệ mà không phải lúc nào cũng hiện hữu trong cuộc sống, giao tiếp và tương tác giữa người với người. Bên cạnh đó, sự kiện sẽ có những phần thảo luận để tìm hiểu nhiều hơn các ứng dụng trong kỷ nguyên “Internet of Things” (IoT).

HATCH! FAIR 2016 được tổ chức trong không gian rộng 3.000 m2 tại trung tâm hội nghị Grand Palace, nằm gần sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, 142/18, đường Cộng Hoà, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM.

Thành Trung