Khởi nghiệp cùng Kawai 2017: Top 10 dự án tranh tài, thuyết phục nhà đầu tư

khoinghiepcung1

Sau một buổi chiều tranh tài, 10 đội thi vòng II – Nâng tầm ý tưởng, cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2017 do Câu lạc bộ Nhà Doanh nghiệp tương lai – Đoàn trường Đại học Ngoại thương tổ chức ngày 19/2, đã hoàn thành tốt những phần thi của mình.


Trải qua vòng 2.1 – phát triển sản phẩm và chiến lược. Dựa vào chất lượng đề án và quá trình kiểm chứng sản phẩm trên thị trường, Hội đồng Ban giám khảo đã chọn ra 10 đội thi xuất sắc nhất bước vào vòng 2.2 – xây dựng kế hoạch marketing & sale và tham gia buổi thuyết phục nhà đầu tư.

Mở đầu buổi “Thuyết phục nhà đầu tư” là phần thể hiện đến từ 4 đội thi: 9Slide – Khóa học thiết kế dành cho Thuyết trình và Truyền thông, Cổng thông tin nhiếp ảnh 50mm Vietnam, Cuisine À Tous và Dược sĩ gia đình. Tuy là những người đầu tiên với nhiều áp lực nhưng cả 4 đội thi vẫn rất bình tĩnh, tự tin mang đến những phần trình bày đầy tính thuyết phục.

Mở đầu buổi Thuyết phục Nhà đầu tư là phần thi ấn tượng của đội 9Slide

Có thể nói, các đội thi năm nay đều dành nhiều tâm huyết cho đề án của mình và chuẩn bị khá kĩ càng về phần thuyết trình cũng như trả lời câu hỏi đến từ Hội đồng Ban giám khảo và những đội thi khác. Đến với “Khởi nghiệp cùng Kawai 2017”, 9Slide – Khóa học thiết kế dành cho Thuyết trình và Truyền thông là một đề án đã được triển khai trên thực tế và thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ. Ngoài ra, Hội đồng Ban giám khảo cũng rất ấn tượng với Dược sĩ gia đình – một đề án mang tính xã hội cao và Cuisine À Tous – ý tưởng về Co-Cooking Space độc đáo.

Lượt thứ hai là phần thuyết trình của 3 đội thi Đọc sách cùng Mamo, ItBee, Fresh Deli. Các đội thi đã mang đến cho hội trường những màn phản biện kịch tính, “nảy lửa”

Bằng các sản phẩm thử nghiệm trực quan, Mubahi – Mũ bảo hiểm thông minh và Pentomino – Đồ chơi sáng tạo kích thích trí thông minh cho trẻ em đã gây ấn tượng tốt với Ban giám khảo. Đội thi cuối cùng trong buổi Thuyết phục Nhà đầu tư là Quick.Silver – Ứng dụng di động mua hàng xách tay toàn cầu. Đây là một đề án công nghệ vô cùng thú vị hứa hẹn sẽ phát triển trong tương lai.

Phần phản biện của đội thi Quick.Silver – Ứng dụng di động mua hàng xách tay toàn cầu kết thúc phần dự thi của Top 10 trong buổi Thuyết phục Nhà đầu tư.

Cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai 2017” đã đi được hơn một nửa chặng đường. Ban tổ chức cho biết, đề án của các nhóm sẽ được đánh giá dựa trên ba tiêu chí: Chất lượng đề án, kế hoạch marketing & sales và sự thể hiện trong buổi thuyết phục nhà đầu tư

Buổi Thuyết phục Nhà đầu tư kết thúc cũng là lúc Top 5 đến với Vòng 2.3 – Xây dựng kế hoạch Tài chính và Nhân sự cũng như chuẩn bị cho một dấu mốc quan trọng: Đêm chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai 2017”.

Được tổ chức lần đầu tư năm 2005 tới nay, với tôn chỉ “Xây dựng đội ngũ doanh nhân hiện đại trong thiên niên kỉ mới”, tới nay “Khởi nghiệp cùng Kawai” vẫn nhận được sự bảo trợ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và sự tài trợ của Quỹ học bổng Kawai – công ty Jouju Nhật Bản. Năm 2017, Khởi nghiệp cùng Kawai tiếp tục nhận được sự bảo trợ chuyên môn của Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA, Quỹ đầu tư IDG Ventures Việt Nam, Đề án Thương mại hóa công nghệ theo mô hình thung lũng Silicon tại Việt Nam – Vietnam Silicon Valley, sự bảo trợ truyền thông của Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, VTV6, nhà tài trợ Vàng Công ty cổ phần Alpha Books, nhà tài trợ Bạc Trung tâm Anh ngữ Iliat, Magestore, Công ty cổ phần đào tạo nguồn nhân lực HRP, Tổng công ty Sông Đà, nhà tài trợ địa điểm Toong Co working space, nhà tài trợ giải thưởng Kyna.vn.

Ngọc Mai