Khởi nghiệp cùng Học viện phát triển tài năng Mead Johnson

14.8

Với mong muốn phát hiện, nuôi dưỡng các tài năng lãnh đạo tương lai, tập đoàn dinh dưỡng nhi khoa hàng đầu thế giới Mead Johnson ra mắt chương trình Học viện Phát triển Tài năng Mead Johnson tại Việt Nam. Qua 24 tháng đào tạo, các ứng viên sẽ được trao nhiều cơ hội lớn để phát triển bản thân một cách toàn diện.


Được thiết kế dành cho các bạn sinh viên mới tốt nghiệp đại học hoặc đang tìm kiếm cơ hội tích lũy kinh nghiệm trong ngành thực phẩm dinh dưỡng, Học viện Phát triển Tài năng Mead Johnson (HVPTTN-MJN) là một chương trình có quy mô chặt chẽ lần đầu tiên được công ty Mead Johnson Nutrition triển khai tại Việt Nam.

Chị Trần Thị Thể Thanh – Giám đốc Nhân sự công ty chia sẻ: “Là một tập đoàn dinh dưỡng nhi khoa hàng đầu thế giới, bên cạnh sứ mệnh mang đến sự khởi đầu tốt nhất cho mọi trẻ em, chúng tôi luôn nghiêm túc trong công tác phát triển con người. Trước HVPTTN-MJN, chúng tôi đã thực hiện một số chương trình quản trị viên tập sự và thực tập sinh khác với quy mô đơn giản hơn. Những chương trình này đã đem đến những thành công nhất định. HVPTTN-MJN là chương trình quy mô hơn, không chỉ hướng tới việc đem đến kiến thức chuyên ngành cùng kinh nghiệm thực tế cho học viên, mà còn tạo ra những cơ hội để các bạn được trải nghiệm công việc ở nhiều vị trí khác nhau, tại các phòng ban khác nhau nhằm phát triển nghề nghiệp của mình trong một môi trường làm việc đa văn hóa và nhiều thử thách.”

“Các bạn sẽ được làm việc thông qua những dự án cụ thể, được phát huy khả năng sáng tạo, và chịu trách nhiệm cho những dự án mình triển khai. Qua đó, các bạn sẽ được học hỏi trực tiếp từ công việc, được trải nghiệm, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm để chuẩn bị cho việc phát triển nghề nghiệp tương lai.” chị Thanh cho biết.

Chỉ trong thời ngắn, chương trình đã thu hút hơn 1.000 bạn quan tâm và đăng ký. Với quy trình sơ tuyển nghiêm ngặt, 40 ứng viên sáng giá và đạt yêu cầu đã được sơ tuyển vào vòng kiểm tra kỹ năng. Các ứng viên này sẽ được trải qua quá trình sàng lọc chi tiết để đánh giá sự phù hợp về mặt kỹ năng, tính cách cũng như định hướng của ứng viên đối với những thử thách của chương trình. Việc tuyển chọn này nhằm đảm bảo sự tương thích giữa cá nhân và nghề nghiệp, hướng đến khả năng thành công cao cho tập sự viên sau này đối với ngành nghề mình đã chọn. Những cá nhân phù hợp nhất sẽ được tham gia chương trình đào tạo quy củ trong thời gian 24 tháng.

Theo Bà Gift Arpaporn Samabhandhu – Tổng Giám đốc Công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam, với sự ra đời của chương trình HVPTTN-MJN, công ty sẽ góp phần đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trẻ của Việt Nam, mang đến nhiều lợi ích hơn cho cộng đồng.

Khánh Nhàn