Khởi động chương trình tăng tốc khởi nghiệp lớn nhất Việt Nam

khoi-dong-chuong-trinh4

70 statups đã thuyết trình tại vòng tuyển chọn Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp iAngel và Shark Tank Việt Nam khu vực miền Bắc được tổ chức tại triển lãm Vân Hồ trong 2 ngày 5 – 6/11 để chọn ra 40 dự án đầu tiên tham dự iAngel.


70 dự án này đã được lựa chọn từ gần 200 hồ sơ đăng ký khu vực Hà Nội và phía Bắc. Tại buổi tuyển chọn, các startups đã có cơ hội trình bày sản phẩm độc đáo, mới lạ của mình với Hội đồng tuyển chọn, những nhà đầu tư thiên thần của Mạng lưới nhà đầu tư thiên thần Việt Nam iAngel.
Triển lãm các dự án khởi nghiệp trong khuôn khổ Shark Tank 2016 (Nguồn: baodautu.vn)

Hội đồng Giám khảo khu vực phía Bắc là những gương mặt đã quen thuộc với các bạn khởi nghiệp Việt Nam: anh Nguyễn Hồng Trường – Phó Chủ tịch IDG Ventures Việt Nam, anh Nguyễn Ngọc Điệp – Founder & CEO Vatgia.com, Nhà báo Lại Hợp Nhân – Phó Tổng Biên tập Báo Diễn đàn doanh nghiệp, Tổng Thư ký Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia, anh Trịnh Minh Giang – CEO Viet Management Consulting Group, anh Nguyễn Tiến Trung – Cố vấn cao cấp của iAA và chị Lê Hạnh – Giám đốc Sản xuất chương trình Shark Tank Việt Nam.

HĐ Giám khảo khu vực phía Bắc là những gương mặt đã quen thuộc với các bạn khởi nghiệp Việt Nam

Shark Tank là Chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp thu hút hàng triệu người xem tại 30 quốc gia trên thế giới. Trong bối cảnh bùng nổ của làn sóng khởi nghiệp tại Việt Nam, Hội doanh nhân Trẻ Việt Nam và Công ty Cổ phần Capella Việt Nam đã phối hợp đưa Shark Tank về Việt Nam và dự kiến sẽ khởi chiếu số đầu tiên của Shark Tank Việt Nam vào tháng 03/ 2017 trên VTV

Để biết thêm thông tin về iAA, xin tham khảo tại:http://accelerator.iangel.vn/ hoặc website: www.iangel.vn]

Từ 70 dự án, HĐ Giám khảo sẽ lựa chọn ra 40 dự án tham gia Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp

Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp iAngel là dự án kết nối các nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam như Dự án sáng kiến kinh doanh Mekong MBI, Dự án đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan giai đoạn 2 (IPP2), Dự án SECO EP… nhằm góp phần phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

Đến với chương trình, các startups sẽ được huấn luyện chuyên sâu với chuyên gia, nhận gói dịch vụ trị giá 1.500 USD về Đào tạo, PR – Marketing, Thuế và Kế toán, Pháp lý và Tư vấn Đầu tư, Sản xuất.

Đặc biệt, những startups tiềm năng nhất sẽ có cơ hội tham dự Gameshow Shark Tank Việt Nam – chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp, nhận được đầu tư từ các “Cá mập” cũng như quảng bá sản phẩm rộng rãi trên đài truyền hình và các phương tiện truyền thông.

Anh Mai Duy Quang – Chuyên gia Chương trình tăng tốc iAA cho biết: “Với mục tiêu tuyển chọn 100 startups tham gia iAA trong 2 tháng và sàng lọc tốt nghiệp 50-60 startups, tôi có thể nói: iAA là chương trình tăng tốc lớn nhất Việt Nam và thậm chí cả trong khu vực”.

Sắp tới, iAA sẽ tổ chức Vòng tuyển chọn tại Đà Nẵng vào ngày 11/11 với hơn 30 bài thuyết trình và ngày 15-16/11 tại TP. Hồ Chí Minh với gần 100 bài thuyết trình.

Phan Dương