Khóa học Chứng khoán cơ bản Start – Up 2015

23.7

Khóa học Chứng khoán cơ bản Start – Up 2015 do CLB Chứng khoán SIC – Đại học Ngoại Thương tổ chức vừa kết thúc với buổi học dành cho 20 học viên xuất sắc nhất. Chương trình do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp bảo trợ thông tin.


Sau gần 1 tháng với những buổi học sôi nổi và thú vị về những chủ đề phân tích kỹ thuật trong chứng khoán, kỹ năng nhìn nhận thị trường, kỹ năng phân tích đầu tư; phân tích vĩ mô và nhìn nhận thị trường 2016…, gần 100 sinh viên Kinh tế – Tài Chính tới từ nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội đã thu lượm được cho mình những kiến thức cơ bản nhất về bức tranh thị trường chứng khoán. Qua đó, sẵn sàng trở thành những nhà đầu tư mới trên sàn.

Giảng viên của khoá học là những chuyên gia có tiếng trong nước, những người tâm huyết với tương lai của thị trường chứng khoán Việt Nam như: Tiến sĩ Cấn Văn Lực – Cố vấn cấp cao Chủ tịch HĐQT, hàm Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Trường đào tạo BIDV; ông Lê Thế Bình – Giảng viên ĐH Ngoại Thương; ông Đỗ Văn Duy – Trưởng phòng Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT; ông Phùng Quang Việt – Trưởng phòng phân tích Công ty cổ phần Chứng khoán VnDirect ông Trần Anh Tuấn – Trưởng phòng phân tích Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại Thương VN; ông Lê Đức Khánh – Giám đốc Chiến lược đầu tư Công ty cổ phần Chứng khoán Maritime Bank …

Khóa học Chứng khoán cơ bản Start – Up năm nay được nhiều giảng viên cũng như học viên đánh giá là tích cực từ khâu tổ chức lẫn nội dung. Sau buổi học thực tế tham quan doanh nghiệp tại công ty Cổ phần Chứng khoán VnDirect, Ngọc Anh, học viên của khóa học chia sẻ rằng: “Đây quả là một buổi học thú vị và vô cùng thiết thực đối với mình. Mình cảm thấy những chia sẻ sát thực về kinh nghiệm, những thành công thất bại của các giảng viên ngày hôm nay mang lại định hướng rất lớn cho mình trong tương lai. Đồng thời qua những chia sẻ của thầy Đỗ Duy, mình nhận thấy nghề môi giới là một nghề vô cùng thú vị và có lẽ mình đã tìm thấy định hướng nghề nghiệp cho bản thân mình rồi”.

Bích Diệp – một học viên đến từ Đại học Ngoại thương cho hay: “Khóa học được tổ chức rất chuyên nghiệp, từ khâu lễ tân hay lẫn hướng bài tập về nhà đều rất cẩn thận chu đáo. Giảng viên khóa học khá hài hước và khiến mình rất hứng thú với môn học. Nó giúp mình hiểu chứng khoán không khô khăn như mình nghĩ chút nào”.

Tiến sĩ Cấn Văn Lực – Cố vấn cấp cao Chủ tịch HĐQT, hàm Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Trường đào tạo BIDV – vị giảng viên kì cựu đã đồng hành với khóa học Chứng khoán Cơ bản START-UP nhiều năm khẳng định: “Khóa học thực sự bổ ích đối với các sinh viên ngành Tài chính – Chứng khoán. Hiếm khi nào các bạn trẻ lại có cơ hội tiếp xúc với nhiều diễn giả với đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức về Tài chính – Chứng khoán như vậy”. Với ông Lực, dù đã từng truyền đạt kiến thức cho rất nhiều bạn sinh viên đến với Start – Up nhưng niềm vui được truyền đạt những kiến thức quý báu mình tích lũy được vẫn luôn mới trong ông. Ông Lực khẳng định vẫn sẵn sàng tiếp tục đồng hành cùng Start – Up các mùa tiếp theo.

Hy vọng rằng sau khóa học các học viên tiếp tục trau dồi kiến thức để trở thành những nhà đầu tư tài ba trên thị trường chứng khoán.

Minh Trang