Khai trương Vườn ươm Doanh nghiệp Rehoboth

khai-truong-vuon-uom1-768x576

Vừa qua tại Hà Nội, Vườn ươm khởi nghiệp tư nhân đầu tiên Rehoboth (Hàn Quốc) chính thức ra mắt Trung tâm hỗ trợ kinh doanh đầu tiên ở Đông Nam Á tại Việt Nam.


Tại Việt Nam, Innovation Hub đã dành 5 năm để khảo sát và chuẩn bị cho ra đời vườn ươm Rehoboth. Họ không chỉ cho thuê văn phòng, khu vực làm việc chung để giúp đỡ cho các doanh nghiệp start-up mới thành lập, các doanh nghiệp vừa và nhỏ giảm tải được chi phí hoạt động mà còn giúp đỡ về thông tin, nguồn lực, kiến thức và quan trọng nhất đó chính là kinh nghiệm để xây dựng nên một doanh nghiệp bền vững và thành công. Đầu năm 2016, Công ty đã vươn ra Thượng Hải, Trung Quốc và Hà Nội là địa điểm tiếp theo được lựa chọn nhằm đẩy mạnh giao lưu, hợp tác giao thương và sáng tạo giữa các doanh nghiệp trong khu vực. Phát biểu tại buổi ra mắt, Ông Kim Sid, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần đầu tư Innovation Hub tại Việt Nam nhấn mạnh: “Sự ra đời của Innovation Hub tại Việt Nam sẽ tạo nên một mạng lưới liên kết giữa 3 bên, bắt đầu từ Hàn Quốc, rồi Trung Quốc và Việt Nam. Từ đây, nó sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác chặt chẽ giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ thế hệ mới và doanh nghiệp khởi nghiệp trong tương lai. Đó chính là bối cảnh thúc đẩy việc ký kết hợp tác giữa 3 bên”.

Rehoboth là công ty vườn ươm kinh doanh tư nhân đầu tiên và lớn nhất Hàn Quốc với 40 trung tâm vườn ươm, cùng với hơn 4,000 khách hàng là các công ty lớn nhỏ trên khắp thế giới. Rehoboth đã hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp Hàn Quốc bằng cách cung cấp các nguồn tài nguyên cần thiết và tạo ra mạng lưới giúp đỡ lẫn nhau, cũng như tư vấn chuyên nghiệp hay tạo ra cơ hội cho các khởi nghiệp gặp khách hàng tiềm năng. Trung tâm cung cấp các hoạt động, dịch vụ hỗ trợ theo yêu cầu của doanh nghiệp. cung cấp không gian để làm việc. Ngoài ra cung cấp các dịch vụ business khác như về thuế, kế toán,…. Đây có thể nói là mô hình thích hợp để xây dựng mạng lưới có thể thực hiện trao đổi giao lưu giữa các doanh nghiệp.

Quỳnh Anh – Lê Ngân