Khai mạc Khóa đào tạo: Khởi nghiệp kinh doanh

knn2

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế và Hội đồng Tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam, sáng nay 21/09/2018, Trường Đại học Kinh tế đã tổ chức khai giảng Khóa đào tạo: Khởi nghiệp kinh doanh cho gần 70 sinh viên trong toàn trường.

Đông đảo sinh viên tham dự Khóa học

Dự lễ khai mạc có ông Mai Hữu Tài, Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đi cho biết; ông Nguyễn Văn Ngà, Công ty TNHH Agrocom Việt Nam, Chuyên gia huấn luyện kỹ năng bán hàng; PGS.TS Nguyễn Đăng Hào, trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh cùng gần 70 học viên.

PGS.TS Nguyễn Đăng Hào, Trưởng Khoa QTKD phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Đăng Hào, Trường ĐHKT nhấn mạnh đến tầm quan trọng của chương trình Khởi nghiệp và mong muốn Khóa đào tạo Khởi nghiệp kinh doanh sẽ tạo ra cơ hội cho sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo, ý chí tự lập, vận dụng kiến thức để lập ra những dự án sản xuất kinh doanh có giá trị thực tiễn. Đồng thời, Phó giáo sư cũng khuyên các em tận dụng cơ hội để tích cực học tập, cởi mở đặt nhiều câu hỏi, sẵn sàng chia sẻ những ý tưởng của mình với các bạn trong lớp cũng như với giảng viên.

Ông Mai Hữu Tài, Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đi cho biết phát biểu tại lễ khai mạc

Khóa đào tạo diễn ra trong 3 ngày từ 21 đến 23/9/2018, với sự tham gia của gần 70 sinh viên của Trường có lòng đam mê kinh doanh và ý tưởng khởi nghiệp. Đa số các em đến từ các lớp Quản trị kinh doanh, Kinh doanh thương mại, Kinh tế nông nghiệp, Kế toán,… Khóa học được tổ chức với mục đích cung cấp cho học viên một cách toàn diện những Kiến thức, Tư duy, Kỹ năng và Công cụ cần thiết để khởi đầu cho sự kinh doanh cũng như hướng dẫn các học viên cách tìm ý tưởng và lập kế hoạch kinh doanh, đưa các em có khát vọng khởi nghiệp tiến gần hơn với thành công và giảm thiểu những rủi ro trên con đường kinh doanh sau này.

PGS.TS Nguyễn Đăng Hào, Trưởng Khoa QTKD tặng hoa cho các giảng viên khóa đào tạo

Chia sẻ cảm nhận khi tham dự khóa học, Em Lê Thị Thu Triều, sinh viên năm 3, ngành Quản trị Kinh doanh: “Đây là cơ hội cho em được học hỏi kinh nghiệm từ những doanh nhân thành đạt. Đến với Khóa học này, em mong muốn có thể khám phá được những điểm nổi trội của bản thân và thay đổi được cách suy nghĩ và tư duy lối mòn của mình, để từ đó có thể đưa ra một dự án tốt”.

Các bạn sinh viên và thầy/cô chụp hình lưu niệm tại buổi khai giảng khóa học