Khai giảng khóa học đầu tiên về khởi nghiệp trong năm 2016

21.16

Một tuần sau lễ trao giải Cuộc thi Khởi nghiệp 2015 và Phát động Chương trình Khởi nghiệp 2016, sáng ngày 18/1/2016, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp – đơn vị thường trực tổ chức Chương trình Khởi nghiệp đã khai giảng lớp Hướng dẫn kỹ năng khởi sự kinh doanh với sự phối hợp của Viện Quản trị Kinh doanh – Đại học Đông Đô và Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI.


Khóa học được dành riêng cho các bạn sinh viên xuất sắc của khoa Quản trị Kinh doanh và khoa Quan hệ Quốc tế (trường Đại học Đông Đô) có mong muốn được trở thành những doanh nhân trong tương lai. Khi tham dự khóa học, các sinh viên có cơ hội được lĩnh hội những kiến thức cơ bản trong quản trị doanh nghiệp; cách quản lý và sử dụng nguồn vốn hợp lý, doanh thu và lợi nhuận; cách ra quyết định trong sản xuất, tác nghiệp cũng như được trải nghiệm những thời gian làm doanh nhân thực sự. Đồng thời, khoá học cũng cung cấp cho sinh viên thông tin về một số cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế đối với thanh niên.

Các bạn sinh viên đang thực hành về giao tiếp.

Thầy Nguyễn Văn Mỹ, giảng viên cao cấp CEFE cho biết về mục tiêu của chương trình: “Đây là khoá học được tổ chức giảng dạy theo phong cách quốc tế, khác hẳn với những gì các bạn sinh viên đang học trong trường do chương trình chỉ đào tạo những người muốn trở thành ông chủ (doanh nhân). Khoá học nhằm khơi dạy tinh thần nghiệp chủ cho các bạn sinh viên, tự đứng trên đôi chân của mình, sau khi rời khỏi ghế nhà trường sẽ trở thành những doanh nhân, các giám đốc doanh nghiệp”.

Khoá đào tạo kéo dài trong 3 ngày và sau khoá học, các bạn sinh viên sẽ được cấp chứng nhận đã tham dự Khoá đào tạo về Khởi sự kinh doanh.

Thanh Hương