Khai giảng Khóa đào tạo cố vấn và hành trình Mentoring tại khu vực Đông Nam bộ

Toàn cảnh buổi khai Giảng Khóa Đào tạo cố vấn và hành trình Mentoring tại khu vực Đông Nam bộ

Vai trò của người cố vấn và mentoring là hành trình tự nguyện giữa người cho và người nhận, hành trình mentoring thường kéo dài phụ thuộc nhu câu của từng dự án khởi nghiệp.

Nhận thấy tầm quan trọng đó, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với HUIT và Hội đồng Cố vấn Khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia tổ chức Khóa Đào tạo cố vấn và hành trình Mentoring tại khu vực Đông Nam bộ.

Toàn cảnh buổi khai Giảng Khóa Đào tạo cố vấn và hành trình Mentoring tại khu vực Đông Nam bộ

Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức dưới sự chỉ đạo của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam từ năm 2002. Chương trình đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của các bộ, ban ngành cùng các địa phương và các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Cố vấn khởi nghiệp và hành trình Mentoring chỉ thực sự đem lại hiệu quả khi và chỉ khi được xây dựng trên cơ sở niềm tin và sự lắng nghe, chia sẻ thật lòng. Mối quan hệ 2 chiều này muốn bền vững thì cả mentor và mentee đều phải nhận được giá trị từ hành trình mentoring. Sẽ không bền vững khi nghĩ rằng mentoring là mối quan hệ giữa bên cho (mentor) và bên nhận (mentee).

Trong thế giới khởi nghiệp, các doanh nhân phải đối mặt với vô số thách thức và trở ngại có thể cản trở con đường thành công của họ. Đưa ra quyết định đúng đắn, điều hướng các tình huống kinh doanh phức tạp và duy trì tầm nhìn rõ ràng cho tương lai có thể là những nhiệm vụ khó khăn đối với ngay cả những doanh nhân dày dạn kinh nghiệm nhất. Một trong những yếu tố quan trọng để vượt qua những rào cản này và đảm bảo khởi nghiệp thành công là cố vấn. Cố vấn cung cấp hướng dẫn và kiến thức chuyên môn từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm, những người đã đi trên con đường kinh doanh trước đây.

Các học viên chia nhóm tại Khai Giảng Khóa Đào tạo cố vấn và hành trình Mentoring tại khu vực Đông Nam bộ

Nằm trong khuôn khổ Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia năm 2023, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp cùng Hội đồng Cố vấn Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (VSMA) tổ chức Khóa Đào tạo cố vấn và hành trình Mentoring tại khu vực Đông Nam bộ. Đối tượng tham gia khóa đào tạo gồm các cố vấn khởi nghiệp, Giảng viên Đại học/Cao đẳng, Chuyên gia khởi nghiệp, Doanh nhân (hoạt động trên 5 năm), Lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc.

Đây là năm thứ Tư, Ban tổ chức đưa đào tạo cố vấn về Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vào nội dung hoạt động của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Mục đích nhằm trang bị những kỹ năng cố vấn cơ bản cho các học viên để sau này sẽ giảng dạy, cố vấn cho doanh nghiệp khởi nghiệp, hỗ trợ địa phương trong việc xây dựng và tham mưu về chính sách, kế hoạch triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp góp phần hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương.

Khóa huấn luyện sẽ kéo dài trong 3 ngày. Buổi cuối của khóa học, Ban tổ chức rất muốn mời các học viên cùng Giao lưu – tọa đàm về kinh nghiệm cố vấn trong thực tiễn; Xây dựng mạng lưới cố vấn khởi nghiệp địa phương, vai trò của cố vấn khởi nghiệp trong hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương, các hoạt động kết nối, hỗ trợ khởi nghiệp địa phương… 

*** Nguồn: https://diendandoanhnghiep.vn/