Kẻ không dám khởi nghiệp chính là người thất bại

ke-khong-dam-khoi-nghiep

Đó là chia sẻ của doanh nhân Phạm Quang Dũng – Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần Tasco gửi gắm tới các bạn sinh viên khởi nghiệp tại buổi Hội thảo: “Khởi nghiệp thành công – dám nghĩ dám làm”.


Doanh nhân Phạm Quang Dũng – Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần Tasco chia sẻ tại buổi hội thảo.

Hội thảo do Cty Cổ phần Tasco chủ trì phối hợp với Cty cổ phần Babylons đồng tổ chức, trong đó Tasco đã tài trợ miễn phí 100% học phí trị giá 3.000.000 đồng cho các bạn sinh viên. Hội thảo nhằm mục đích tạo động lực thúc đẩy đông đảo các bạn sinh viên dám khởi nghiệp – dám làm giàu.

Tham gia chia sẻ tại Hội thảo có doanh nhân Phạm Quang Dũng; TS Hoàng Trung Dũng – Phó Tổng Giám đốc khối Nội chính Cty Cổ phần Tasco; doanh nhân Phạm Tuấn Sơn- người đầu tiên mang mô hình đào tạo mới về Việt Nam; thầy giáo Nguyễn Duy Cương – Chuyên gia khai phá khả năng tiềm ẩn của con người.

Phát biểu tại Hội thảo, doanh nhân Phạm Quang Dũng cho rằng “Kẻ không dám khởi nghiệp chính là người thất bại” và “Các bạn cần phải vượt qua sự sợ hãi để đứng lên khởi nghiệp kinh doanh cho chính mình”.

Được mệnh danh là “thuyền trưởng” đã thổi hồn hồi sinh cho Cty Cổ phần Tasco khi đứng trước bờ vực phá sản, doanh nhân Phạm Quang Dũng luôn tạo cơ hội cho các bạn trẻ đặc biệt là các bạn trẻ Nam Định – nơi ông sinh ra, lớn lên sống có mục đích và biết làm chủ cuộc đời mình bằng cơ hội khởi nghiệp thành công.

Doanh nhân Phạm Quang Dũng cũng chia sẻ với các bạn trẻ rằng, để khởi nghiệp thành công ngoài việc phải tìm ra được kẽ hở của thị trường để tạo nên những sản phẩm đặc trưng riêng có tính cạnh tranh, thì rất cần có lòng đam mê và biết cách duy trì ngọn lửa đam mê ấy. Hãy cứ làm từ việc nhỏ đến lớn, đừng đốt cháy giai đoạn, vì cái gì cũng có trật tự và giá trị của nó. Từ kinh nghiệm của bản thân, vị doanh nhân này chân thành khuyên các bạn nên đầu tư cho việc học. Tri thức sẽ sinh ra tiền. Chỉ sợ không có tri thức, không đủ năng lực để làm chứ không sợ không có tiền. Học phải đi đôi với hành, học không hành tiền vứt qua cửa sổ. Học được cái gì mà mình cho là mới, tâm đắc thì về thực hành luôn chứ để lâu ngày sẽ mất.

Được biết,tham gia vào lớp học, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được làm việc tại Cty Cổ phần Tasco; Cơ hội làm việc và đào tạo thành Quản lý tại Cty bệnh viện – dự án đầu tư Bệnh viện cơ sở 2 cho khối bệnh viện Công của Cty cổ phần Tasco; Cơ hội làm việc tại Cty Cổ phần VETC; Sở hữu 02 máy Ipad làm công cụ khởi nghiệp; Được tặng sách của các nhà triệu phú, tỷ phú trên thế giới.

Mai Thanh