J4S.vn – Website việc làm thêm cho sinh viên giành giải nhất khởi nghiệp Kawai 2016

J4Swebsite9

(khoinghiep) – Sau 3 tháng tranh tài, đặc biệt là sự xuất sắc tại đêm chung kết, đội J4s.vn với dự án Website việc làm thêm cho sinh viên đã giành giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp Kawai 2016.


Tối 19/03, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Đêm Chung kết Khởi nghiệp cùng Kawai 2016 do CLB Nhà doanh nghiệp tương lai – Đại học Ngoại Thương tổ chức đã thành công tốt đẹp.

Đêm chung kết là sự tranh tài của 5 đội thi xuất sắc nhất trong số 143 đề án được gửi về từ các bạn sinh viên của nhiều trường đại học trên khắp cả nước.

Chương trình mở màn bằng tiết mục múa Yosakoi truyền thống Nhật Bản

5 đội thi – 5 bản sắc khác nhau đã cùng nhau tranh tài trong Đêm Chung Kết Khởi nghiệp cùng Kawai là: Chimkudo Studio – Dịch vụ nhiếp ảnh thương mại, colorME – Lớp học thiết kế cho tất cả mọi người; J4s.vn – Website việc làm thêm cho sinh viên; SDC – Khóa học bóng đá cộng đồng dành cho trẻ em; Táy máy tò mò – Kênh thông tin khoa học đa phương tiện.

Các thành viên của 5 đội thi

Hội đồng Ban Giám khảo năm nay là những doanh nhân, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp: ông Nguyễn Ngọc Điệp – Tổng giám đốc Công ty Cổ Phần Vật Giá Việt Nam; bà Đào Thị Thu Giang – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội; ông Lê Mạc Linh – Phó Tổng Giám đốc – Đối ngoại và Truyền thông Công ty nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam; ông Lại Hợp Nhân – Phó Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Tổng Thư ký Chương trình Khởi nghiệp Quốc Gia; ông Trần Trọng Thành – Chủ Tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Dịch vụ trực tuyến Vinapo, sách điện tử Alezaa; ông Đàm Quang Thắng – Tổng Giám Đốc Công ty TNHH Agricare Việt Nam; ông Phạm Minh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám Đốc Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA.

Ban Giám khảo đêm chung kết Kawai 2016

Đêm Chung kết chính thức bắt đầu với phần thi đầu tiên mang tên Bản lĩnh. Ở vòng này, mỗi đội có tổng cộng 10 phút để trình bày điểm vàng đề án và lắng nghe nhận xét của BGK.

SDC – Công viên bóng đá dành cho trẻ em gây ấn tượng với BGK với phần trình bày

Chimkudo Studio đã khẳng định mục tiêu của mình là “Đến với vòng Chung kết, con số 80 triệu không còn quan trọng, mà là nhận được sự công nhận của tất cả khán giả.

Táy máy tò mò với câu chuyện thú vị về cậu bé Tí đam mê khoa học

Đến với vòng thi thứ 2 mang tên Thử thách, mỗi đội thi chỉ có 5 phút 30 giây để suy nghĩ và giải quyết tình huống từ hội đồng BGK. Những câu hỏi ở vòng thi này có thể là những vấn đề về kinh doanh, thị trường mà trong thực tế khởi nghiệp các đội thi có thể sẽ gặp phải.

5 đội thi bàn bạc, phản biện câu hỏi từ BGK.

Sau phần thể hiện của 5 đội thi ở hai vòng đầu tiên, BGK đã thảo luận và cân nhắc kĩ lưỡng để chọn ra 3 đội thi xuất sắc bước vào phần thi cuối cùng là đội J4s.vn, Chimkudo Studio, Táy máy tò mò.

Vòng thi thứ 3 mang tên Chinh phục là cuộc đấu trí giữa 3 đề án xuất sắc nhất. Mỗi đội sẽ có 10 phút để trả lời câu hỏi từ đội bạn và gây ấn tượng với BGK. Đây là vòng thi được đánh giá cao vì nó giúp khán giả hiểu rõ hơn về các đề án, đồng thời giúp BGK và đội thi phát hiện, giải quyết những vấn đề còn tồn động trong dự án.

Phần phản biện rất gay cấn của đội thi Chimkudo Studio và đội thi Táy máy tò mò.

Sau gần 3 tiếng tranh tài, Đêm Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2016 đã khép lại với kết quả: J4s.vn với dự án Website việc làm thêm cho sinh viên giành giải Nhất, đội Chimkudo studio với dự án Dịch vụ nhiếp ảnh thuơng mại giành giải Nhì, đội Táy máy tò mò với dự án Kênh thông tin khoa học đa phương tiện đạt giải Ba.

Đội thi J4s.vn giành ngôi vị quán quân cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2016

Là cuộc thi Khởi nghiệp có quy mô toàn quốc, Khởi nghiệp cùng Kawai 2016 đã thu hút được hàng nghìn bạn sinh viên có quan tâm đến kinh doanh, khởi nghiệp.

Sau 11 năm tổ chức, Khởi nghiệp cùng Kawai đã tiếp tục góp phần tạo nên phong trào khởi nghiệp, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ Việt Nam phát huy tiềm năng sáng tạo trong việc lập ra những dự án kinh doanh khả thi.

Ngọc Thịnh