HUFI phát động chuỗi hoạt động Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên

11

Sáng ngày 21/04/2022, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) đã tổ chức hoạt chuỗi hoạt động ký kết hợp tác, phát động cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp” lần III năm 2022 và chương trình giao lưu Doanh nhân với chủ đề “Khởi nghiệp bắt đầu từ đâu”

Hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo luôn được HUFI chú trọng đầu tư thực hiện trong 05 năm vừa qua và là hoạt động được đưa vào chương trình mục tiêu dành cho sinh viên trong Nhà trường.

Lễ phát động cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp” lần III năm 2022.

Lễ phát động cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp” lần III năm 2022.

TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trong bài phát biểu khai mạc đã bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân của Nhà trường đến các đối tác đã đồng hành cùng Thầy và Trò HUFI trong các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo. Trong những năm gần đây Nhà trường đã tổ chức rất nhiều các sự kiện, cuộc thi, kết nối nhà đầu tư, trung tâm ươm tạo, đào tạo huấn luyện các kỹ năng khởi nghiệp, đưa khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành 01 học phần chính khoá… Với sự đầu tư đồng bộ cùng quyết tâm của tập thể Nhà trường và sự hỗ trợ của cộng đồng khởi nghiệp, HUFI đã đạt được những kết quả quan trọng, có những dự án tham dự cuộc thi khởi nghiệp cấp bộ, cấp quốc gia được đánh giá cao và quan trọng là khơi dậy được tinh thần “dám nghĩ – dám làm” rèn luyện tư duy, phong cách “làm chủ bản thân” cho sinh viên HUFI. Thông qua các chương trình và hoạt động về khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo, Nhà trường rất mong nhận được sự hợp tác và phối hợp của Hội đồng Tư vấn hỗ trợ Khởi nghiệp quốc gia phía Nam, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp và các đối tác trong và ngoài nước… để thúc đẩy mạnh hơn hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong Nhà Trường.

TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tại chương trình.

TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng nhà trường tại chương trình.

Một trong những điểm nhấn quan trọng của chương trình là buổi lễ ký kết hợp tác giữa HUFI, Hội đồng Tư vấn hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam và Tạp chí Diễn dàn doanh nghiệp về việc phối hợp tổ chức các hoạt động khởi nghiệp cho sinh viên năm 2022. Sự kiện này sẽ thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại HUFI, tạo thêm nhiều cơ hội học tập, rèn luyện bổ ích cho sinh viên

Lễ kí kết hợp tác giữa HUFI và Hội đồng Tư vấn hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp.

Lễ kí kết hợp tác giữa HUFI và Hội đồng Tư vấn hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp.

Năm 2022 cũng là cột mốc quan trọng, định kỳ diễn ra cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp”, được tổ chức hàng năm. Cuộc thi là sân chơi bổ ích giúp các sinh viên tiếp xúc thực tế, thêm cơ hội học tập, rèn luyện bản thân, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Cuộc thi còn là cơ hội để phát triển và hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo thành những sản phẩm có giá trị đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.

Các diễn giả là CEO, Giám đốc các doanh nghiệp chia sẻ tại chương trình.

Các diễn giả là CEO, Giám đốc các doanh nghiệp khởi nghiệp chia sẻ tại chương trình.

Chương trình thêm phần sôi nổi, hào hứng khi có sự giao lưu với các doanh nhân trong chủ đề “Khởi nghiệp bắt đầu từ đâu”. Buổi giao lưu với nhiều câu chuyện sống động, nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích từ chính “người thật – việc thật” đã tiếp thêm động lực, sự quyết tâm cho sinh viên HUFI trên bước đường học tập, rèn luyện để xây dựng tương lai.

Chương trình được kết thúc tốt đẹp trong không khí đoàn kết, phấn khởi, và niềm tin mạnh mẽ vào sự phát triển của Nhà trường cũng như sự kỳ vọng về những dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong tương lai.