Hơn 400 Sinh Viên Đại Học Kinh Tế Tham Gia giao lưu “Học Kỳ Doanh Nghiệp”

DSC07970

Sáng 10-9, Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam phối hợp với trường đại học Kinh Tế Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Học kỳ doanh nghiệp”. Chương trình đã thu hút được hơn 400 sinh viên trong trường tham gia.

Chương trình có sự tham dự của đại diện các doanh nghiệp: Ông Huỳnh Thanh Vạn – PCT Tài chính Hội đồng, Chủ tịch HĐQT công ty S Furniture, Bà Lê Thị Thanh Lâm – Ủy viên Hội Đồng  –  Phó TGĐ công ty CP Sài Gòn Food, Ông Mai Hữu Tài – PCT Hội đồng – Chủ tịch HĐQT công ty du lịch “Đi Cho biết”, Ông Võ Đỗ Thắng – Tổng GĐ Cty Athena, Ông Trần Thành Công – GĐ nhân sự công ty Sài Gòn Today, Bà Nguyễn Huỳnh Hạnh Hiếu – GĐ Trung tâm hội nghị tiệc cưới Felix. Đại diện Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam có sự tham gia của ông Đặng Ngọc Toàn – PCT Đối ngoại – GĐ công ty Toàn Phú Quý, Nguyễn Thị Thủy – PCT thường trực – Chi Hội Trưởng Chi Hội Tâm lý Giáo dục Sao Mai, Nguyễn Chí Thành – Trưởng Ban Tổ chức sự kiện Truyền thông Hội đồng – GĐ công ty Vinabe cùng rất nhiều thành viên khác trong Hội đồng.

Đại diện Trường đại học Kinh Tế có ThS. Huỳnh Phước Nghĩa, Phó Trưởng khoa Kinh doanh Quốc tế và Marketing, ThS  Trương Minh Kiệt – Trưởng phòng Cơ sở Vật chất và ThS. Hoàng Cửu Long, Trưởng bộ môn Kỹ năng mềm. Ngoài ra, chương trình cũng đón tiếp các vị khách mời đến từ các doanh nghiệp.

Ông Huỳnh Thanh Vạn, PCT Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam cho biết chương trình được tổ chức nhằm chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, hỗ trợ sinh viên thực tập. Đồng thời tìm kiếm, phát triển nguồn nhân lực, nhân tài cho các công ty. Qua  chương trình này, sinh viên trường đại học Kinh tế sẽ được kết nối với các doanh nghiệp, được tìm hiểu nhu cầu của các doanh nghiệp và có cơ hội làm việc thực tế.

Đại diện nhà trường, ThS Trương Minh Kiệt cho biết, nhiều năm qua, nhà trường đã tổ chức các buổi gặp gỡ giao lưu với doanh nghiệp cho các sinh viên sắp ra trường có cơ hội tiếp xúc với các nhà tuyển dụng và cho sinh viên năm 2, năm 3 có cơ hội tìm hiểu nghề nghiệp của mình sau này. Ngoài ra, nhà trường cũng muốn lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp để từ đó điều chỉnh công tác giảng dạy cho phù hợp với nhu cầu của thực tế.

Chia sẻ về cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên, bà Lê Thị Thanh Lâm cho rằng, hiện nay có rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên muốn tích lũy kinh nghiệm vì mỗi năm các doanh nghiệp tại Việt Nam đều cần tuyển một số lượng lớn lao động. Bà cũng khuyên sinh viên cần tích cực tham gia nhiều hoạt động ngoài nhà trường để học thêm kiến thức, kỹ năng làm việc…

Thông qua những hoạt động của chương trình, các bạn sinh viên cho biết đã học được nhiều kinh nghiệm quý báu và đã có hơn 150 bạn đăng ký tham gia chương trình học kỳ doanh nghiệp.

Thái Hòa