Hội thảo: “kết nối doanh nghiệp, doanh nhân với nhà trường và sinh viên trong bối cảnh tự chủ và hội nhập”

1 (1)

Vừa qua tại Khoa Kinh tế, trường Đại học Nông Lâm phối hợp với Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia Phía Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo: “Kết nối Doanh nghiệp, Doanh nhân với Nhà trường, Sinh viên trong bối cảnh tự chủ và hội nhập”

Trong bối cảnh Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM hướng đến chủ trương tự chủ đại học và tăng cường hội nhập với các trường đại học trong và ngoài nước, nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội rất quan trọng, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế và quản trị doanh nghiệp. Khoa Kinh Tế, Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM, luôn xây dựng và phát triển mối liên kết với các doanh nghiệp, doanh nhân, tạo điều kiện nâng cao chất lượng và hiệu quả cho công tác đào tạo của Khoa và Trường.

Phần 1 của Hội thảo với chủ đề: “Giải pháp phát triển kinh doanh trong bối cảnh hiện nay”, với sự tham gia của các doanh nhân: Ông Nguyễn Phước Hưng – PCT kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Tp. HCM; Bà Lê Thị Thanh Lâm – PCT Hiệp hội Nữ Doanh nhân Tp. HCM, PTGĐ Công ty Cổ phần Sài Gòn Food, PCT Hội đồng hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam; Ông Hà Huy Cường – Phó TGĐ Ngân hàng TMCP Nam Á; Ông Nguyễn Văn Hiển – Chủ tịch kiêm TGĐ Cty CP Thương Mại và Đầu Tư Chanh Việt Long An; Ông Huỳnh Thanh Vạn – PCT Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương, PCT Hội đồng TVHT Khởi nghiệp Quốc gia Phía Nam, Công ty S Furniture. Với bản lĩnh và kinh nghiệm kinh doanh thành công của mình, các doanh nhân chia sẻ về tình hình kinh doanh hiện nay, nhận diện môi trường kinh doanh trong Nguy có Cơ và đưa ra chiến lược đẩy Cơ thành Phát, đề ra chiến lược kinh doanh hiệu quả, chiến lược thích nghi và ứng phó với khủng hoảng hay cách thức xây dựng doanh nghiệp bài bản vận hành linh hoạt thích nghi cao với môi trường kinh doanh.

Phần 2 của Hội thảo với chủ đề: “Định hướng nghề nghiệp và cách thức hội nhập nhanh vào môi trường doanh nghiệp”, với sự tham gia của các doanh nhân: Ông Vũ Kiên Trung – Giám đốc công ty CP công nghệ tưới Khang Thịnh; Ông Lê Hồng Quang – Chủ tịch Công ty Cổ phần Đầu tư Wonder House; Ông Nguyễn Văn Thông – Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên An Holdings; Ông Huỳnh Văn Trí – Giám đốc Công ty TNHH Nông nghiệp Điền Xanh; Ông Nguyễn Việt Thắng – Giám Đốc Vùng Tín Dụng Bán Lẻ – Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam. Các doanh nhân đã đưa ra các định hướng nghề nghiệp và cách thức thiết lập mục tiêu, hướng dẫn lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho các sinh viên cũng như trang bị các kiến thức, kỹ năng, và thái độ cần thiết để hoà nhập nhanh chóng vào môi trường công việc tại doanh nghiệp giúp các em sinh viên năm cuối có sự chuẩn bị cho hành trang nghề nghiệp của mình.

Trong chương trình Hội thảo, Khoa Kinh tế trường Đại học Nông Lâm Tp. HCM đã long trọng tổ chức Chương trình Ký kết hợp tác về nhiều mặt như: tuyển dụng việc làm, thực hành thực tập Học kỳ doanh nghiệp, đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực, hỗ trợ đào tạo khởi nghiệp và trao học bổng khuyến khích cho các sinh viên của Khoa trong thời gian tới với các đơn vị như: Hiệp hội doanh nghiệp Tp.HCM, Hội đồng tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia Phía Nam, Công ty cổ phần giao nhận vận tải Mỹ Á, Công ty cổ phần Sài Gòn Food, Ngân hàng Thương mại cổ phần Nam Á, Công ty Cổ phần S Furniture, Công ty Cổ phần Công nghệ tưới Khang Thịnh, Công ty Cổ phần Đầu tư Wonder House, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên An Holdings, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng hải Việt Nam, Công ty TNHH Nông nghiệp Điền Xanh, Công ty TNHH MTV Cơ khí Mỹ Anh, Viện Việt Nam Bách nghệ Thực hành S Mentor.

Chương trình Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp và được sự hưởng ứng nồng nhiệt của các giảng viên và sinh viên khoa Kinh tế, trường Đại học Nông Lâm Tp. HCM, mở đầu cho chuỗi sự kiện kết nối doanh nghiệp và doanh nhân với nhà trường, sinh viên góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp và xã hội trong bối cảnh tự chủ và hội nhập quốc tế.