Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam: Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2019

Và 12 cá nhân xuất sắc là thành viên của Hội đồng cũng vinh dự được nhận Bằng Khen của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

Sáng ngày 5/7/2019, Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2019 và nhận Bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Theo báo cáo hoạt động, 6 tháng đầu năm 2019 Hội đồng đã tổ chức được 27 họat động đào tạo và khởi nghiệp kinh doanh,thu hút hơn 1250 sinh viên tham dự. Chương trình đã tạo được những ảnh hưởng tích cực đến tinh thần khởi nghiệp của sinh viên.

Toàn cảnh Hội nghị

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm, Hội đồng đã tổ chức 5 lớp khởi nghiệp dành cho sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH An Giang, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Mở, Cao đẳng kinh tế TP.HCM; 03 lớp TOT nâng cao tại TP.HCM và Trường ĐH Trà Vinh; 02 buổi giao lưu tại Trường ĐH Mở TP.HCM và ĐH An Giang; 05 buổi họp câu lạc bộ Mentoring; 01 lớp đào tạo kỹ năng mentoring cho thành viên; 01 lớp đào tạo về Kỹ năng lãnh đạo cho các nhà tài trợ và thành viên HĐ; 01 lớp đào tạo về kỹ năng Đầu tư (phối hợp cùng Cty OSIMA); 2 lớp đào tạo chuyên sâu về Digital Marketing (phối hợp cùng google).

Bà Võ Thị Phương Lan – Chủ tịch Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam cho biết: “Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam là nơi gắn kết các doanh nhân, các giảng viên của các trường Đại học và Cao đẳng. Trong thời gian vừa qua, Hội đồng đã cùng chia sẻ những kinh nghiệm, những kiến thức đã được đào tạo và trải nghiệm nhằm hỗ trợ cho các em sinh viên, thanh niên trong khu vực phía Nam”

Bà Võ Thị Phương Lan – Chủ tịch Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam .

Cũng theo bà Lan, trong 5 năm hoạt động Hội đồng đã tổ chức được 57 lớp học Khởi sự kinh doanh dành cho sinh viên, tổ chức hơn 20 buổi giao lưu Doanh nhân thành đạt. Hơn 9000 sinh viên, thanh niên trong khu vực phía Nam được hưởng lợi từ chương trình. Các thành viên của Hội đồng đã đóng góp hơn 3000 giờ làm việc thiện nguyện cho chương trình Khởi nghiệp. Các Doanh nhân trong Hội đồng đã đóng góp hơn 1 tỷ đồng và vận động các đơn vị đối ứng hơn 2 tỷ đồng để tổ chức các hoạt động khởi nghiệp.

Phát biểu tại Hội nghị, Nhà báo Phạm Hùng – Phó Tổng biên tập báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Phó Tổng Thư ký Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia đánh giá cao những kết quả mà Hội đồng đã đạt được trong 5 năm qua, cũng như trong 6 tháng đầu năm 2019. Những kết quả này đã khẳng định vai trò của Hội đồng trong các hoạt động Tư vấn và Hỗ trợ cộng đồng Khởi nghiệp Quốc gia nói chung và khu vực phía Nam nói riêng.

Nhà báo Phạm Hùng – Phó Tổng biên tập báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Phó Tổng Thư ký Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia phát biểu tại Hội nghị.

Nhà Báo Phạm Hùng khẳng định, với sự đồng lòng và quyết tâm của tất cả thành viên trong Hội đồng, những kết quả đạt được trong thời gian vừa qua đã được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao bằng việc trao tặng Bằng khen cho các cá nhân đã có những đóng góp xuất sắc cho Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia.

“Với những kết quả đã đạt được, tôi hi vọng trong thời gian tới, bằng tất cả những nhiệt huyết của mình, Hội đồng sẽ giữ vững được những thành quả đã đạt được. Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu đổi mới các phương thức hoạt động để đưa Hội đồng phát triển nhanh hơn, mạnh hơn và đạt hiệu quả cao hơn. Tôi cũng hi vọng rằng, trong thời gian tới, Hội đồng sẽ dành nhiều thời gian hơn nữa để phối hợp với các trường Đại học, Cao đẳng cũng như các địa phương, tăng cường các hoạt động Hỗ trợ và Đào tạo KHởi nghiệp nhằm phát triển một thế hệ doanh nhân kế cận để phục vụ cũng như đáp ứng được công cuộc phát triển của đất nước trong thời kì mới”. Nhà báo Phạm Hùng chia sẻ thêm.

Với những thành tích đã đạt được, Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam đã vinh dự được Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – VCCI/ Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia tặng Bằng Khen.
Và 12 cá nhân xuất sắc là thành viên của Hội đồng cũng vinh dự được nhận Bằng Khen của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

Với những kết quả đã đạt được trong 5 năm hoạt động, Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam đã vinh dự được Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – VCCI/ Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia tặng Bằng Khen. Đồng thời, với những đóng góp tích cực cho các hoạt động Khởi nghiệp khu vực phía Nam, 12 cá nhân là thành viên của Hội đồng cũng vinh dự được nhận Bằng Khen của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.