Hội nghị Bàn tròn doanh nghiệp (Kết nối doanh nghiệp với Nhà trường và sinh viên)

14

Nhằm tăng cường sự gắn kết giữa nhà Trường và doanh nghiệp trong việc đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực; đồng thời đẩy mạnh hoạt động gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc xây dựng chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn. Vì vậy, chiều ngày 18/05/2018, Khoa Kế toán và Trung tâm ứng dụng – đào tạo và phát triển các giải pháp kinh tế (CATDES) Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức Hội nghị BÀN TRÒN DOANH NGHIỆP LẦN 2 – 2018 với chủ đề “Kết nối doanh nghiệp với Nhà trường và sinh viên” nhằm để tổng kết việc triển khai các Học phần nghề nghiệp trong năm học 2017 – 2018. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng chỉ ra những nguyên nhân tồn tại những hạn chế chủ quan và khách quan đồng thời đề ra phương hướng hoạt động cho năm học mới 2018 – 2019.

Với phương châm tạo mối quan hệ gắn kết doanh nghiệp với nhà trường, khẳng định hợp tác doanh nghiệp là nhân tố tích cực nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển quan hệ hợp tác với doanh nghiệp theo chiều sâu, hiệu quả, bền vững theo nguyên tắc hỗ trợ nhau cùng phát triển. Do đó, Hội nghị đã tiếp thu những ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp về chương trình đào tạo của Khoa/Trường. Trên cơ sở đó Khoa/Trường có thông tin phản hồi để đổi mới, bổ sung, cập nhật chương trình đào tạo, nội dung giảng dạy của từng học phần nghề nghiệp phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp và xã hội.

Lãnh đạo Khoa Kế toán – TS. Lê Thị Mỹ Hạnh khẳng định thành tựu đạt được trong thời gian qua với chủ trương chung của Nhà trường, của Khoa Kế toán là sinh viên theo học chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp, được tham gia các tiết thực hành tại các doanh nghiệp như là một phần bắt buộc của các môn học, HỌC ĐI ĐÔI VỚI HÀNH. Vì vậy, sự gắn kết giữa hoạt động đào tạo tại Khoa với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước càng trở nên quan trọng hơn.

Thông qua chương trình “Tập sự nghề nghiệp tại doanh nghiệp” được Khoa Kế toán triển khai hiệu quả trong thời gian qua đã giúp sinh viên có thể vận dụng những kiến thức vào việc tiếp cận tình huống thực tế phát sinh tại doanh nghiệp, có thể giải quyết các vấn đề một cách cơ bản ngay trong thời gian còn trên ghế Nhà trường. Đặc biệt, các chuyên đề nghề nghiệp được triển khai đều đặn từ năm 1 đến năm 4 giúp Sinh viên từng bước điều chỉnh hành vi và thái độ học tập để hoàn thiện dần về kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp, có thể hoà nhập ngay môi trường làm việc ngay khi tốt nghiệp.

Một số hình ảnh tại Hội nghị Bàn tròn doanh nghiệp lần 2 – 2018

Toàn cảnh hội nghị bàn Tròn Doanh nghiệp
TS. Lê Thị Mỹ Hạnh, Trưởng khoa Khoa kế toán TDTU phát biểu khai mạc Hội nghị Bàn tròn doanh nghiệp lần 2 – 2018
TS. Trần Khánh Lâm – Tổng thư ký VACPA phát biểu tại Hội nghị Bàn tròn doanh nghiệp lần 2 – 2018
TS. Tăng Trí Hùng – Giám đốc CATDES, trưởng bộ môn Kế toán 3 giới thiệu đề án Trung tâm Mô phỏng Kế toán doanh nghiệp của Khoa kế toán, là giải pháp nhằm giúp SV làm quen dần môi trường làm việc và kỹ năng nghề nghiệp
ThS. Nguyễn Thị Trúc Anh báo cáo việc thực hiện Chuyên đề 3 và chuyên đề 4 trong niên khóa 2017 – 2018
ThS. Phan Hoài Vũ (Trưởng bộ môn Kế toán 1/Trưởng ban Hợp tác doanh nghiệp Khoa Kế toán) báo cáo việc thực hiện Chuyên đề 1 và chuyên đề 2 trong niên khóa 2017 – 2018 và định hướng điều chỉnh, thực hiện các chuyên đề Học phần nghề nghiệp trong niên khóa 2018 2019
Phát biểu góp ý của ông Võ Hùng Tiến – Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn A&C
Phát biểu góp ý của ông Nguyễn Thanh Sang – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Chuẩn Việt – VIETVALUES
Phát biểu góp ý của bà Đặng Thị Xuân Thảo, Ngân Hàng Techcombank

 

Phát biểu góp ý của ông Lê Viết Dũng Linh – Phó Giám đôc Công ty TNHH Kiểm toán DFK Việt Nam
Phát biểu góp ý của ông Võ Thành Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư TM & DV Green Vina
Phát biểu góp ý của bà Nguyễn Thị Thủy – Hội đồng tư vấn khởi nghiệp Phía Nam
Phát biểu góp ý của ông Nguyễn Chiến Lũy – Giám đốc Công ty TNHH Đại lý thuế Bắc Trung Nam
Tập thể giảng viên Khoa kế toán chụp hình lưu niệm cùng doanh nghiệp