HASMEA làm cầu nối giữa sinh viên, nhà trường và doanh nghiệp

lansongkhoinghiep4

(khoinghiep) – HASMEA sẽ tiến hành lọc những hồ sơ do nhà trường chuyển giao để sắp xếp kết nối với các doanh nghiệp phù hợp cho doanh nghiệp. Đồng thời, đưa ra những phương án tổ chức lớp đào tạo, hướng dẫn các kỹ năng cho sinh viên để khi các em ra trường sẽ được nhận về doanh nghiệp.


Ông Đàm Văn Hường – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Đây là khẳng định của ông Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Các Doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội (HASMEA) trong buổi lễ ký kết hợp tác giữa HASMEA) và Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, vừa diễn ra chiều 5/4/2016 tại Hà Nội.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Đàm Văn Hường – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội cho biết, sau một thời gian dài hợp tác thành công giữa hai bên, sự kiện ký kết hợp tác lần này đánh dấu một mốc quan trọng trong sự hợp tác giữa trường cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội và Hiệp hội HASMEA.

Trước khi có buổi ký kết này, các doanh nghiệp cũng đã giúp đỡ trường rất nhiều trong việc hỗ trợ xây dựng chương trình đào tạo – được đánh giá là phù hợp với xã hội. Điều đó thể hiện vai trò đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp trong hiệp hội HASMEA với trường.

Với sự tăng cường hỗ trợ của HASMEA, cụ thể qua những nội dung của bản ký kết, sẽ giúp nhà trường nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất…, giúp các em sinh viên phát triển đúng với đam mê nghề nghiệp của mình.

Trong thời gian qua, HASMEA đã kết nối được gần 20 trường Cao đẳng, đại học ở trên địa bàn thành phố Hà Nội, qua đó giúp đỡ được cho gần 1000 sinh viên có việc làm.

Ông Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch HASMEA cho biết, với kế hoạch thực hiện trong 5 năm, xây dựng mục tiêu cụ thể, Hiệp hội sẽ mời các chủ doanh nghiệp là thành viên của Hiệp hội tới đóng góp, đào tạo cho sinh viên, tạo sự tự tin, trang bị hành trang cho sinh viên, kiến thức trên giảng đường cũng như kiến thức thực tiễn.

Ông Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HASMEA phát biểu tại buổi lễ ký kết

Sự hợp tác này cũng sẽ giúp cho các doanh nghiệp có nguồn nhân lực ổn định, chất xám tốt, đáp ứng được những nhu cầu họat động của doanh nghiệp

Chúng tôi sẽ tiến hành lọc những hồ sơ do nhà trường chuyển giao để sắp xếp kết nối với các doanh nghiệp phù hợp cho doanh nghiệp. Đồng thời, chúng tôi sẽ đưa ra những phương án tổ chức lớp đào tạo, huấn luyện, hướng dẫn cụ thể các kỹ năng cho sinh viên để khi các em ra trường sẽ nhận về doanh nghiệp” – Ông Mạc Quốc Anh nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, hiệp hội cũng sẽ vận động các hội viên để lập một quỹ để hỗ trợ vật chất cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thương binh liệt sĩ nhưng quyết tâm, nỗ lực vượt khó, học tập giỏi. Hiệp hội cũng sẽ đề xuất thành lập một cộng đồng việc làm ổn định cho nhà trường và sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lại Hợp Nhân – Tổng Thư ký Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia, Phó Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đánh giá cao trường cao đẳng du lịch Hà Nội là một trong những trường tham gia rất tích cực vào Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia.

 

Ông Lại Hợp Nhân – Tổng Thư ký Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia, Phó Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp phát biểu tại buổi lễ

Với bề dày truyền thống của mình, sự chủ động cũng như sự quyết liệt của Ban Giám hiệu nhà trường, chương trình Khởi nghiệp được triển khai trong nhà trường không chỉ dừng ở lại mức phong trào, mà đi sâu vào thực chất. Một trong những mục tiêu mà VCCI phối hợp với các Bộ, ngành khi triển khai Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia là biến được nhiều ý tưởng, dự án khoa học thành những đề tài khởi sự doanh nghiệp, mang lại lợi ích cho không chỉ chủ dự án mà còn cho xã hội.

Ông Nhân cho biết thêm, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội nói chung, lãnh đạo của Hiệp hội nói riêng và Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã phối hợp với nhau rất nhiều chương trình. Trong đó, hai bên luôn xác định cần phải “tăng sức mạnh của bó đũa”, gia tăng sức mạnh cộng hưởng của các đơn vị, các cơ quan tổ chức, các hiệp hội doanh nghiệp, trên cơ sở đó phát triển sức đề kháng của doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình hội nhập. Ông Nhân hy vọng, sự hợp tác giữa hai đơn vị sẽ đem lại những chương trình đào tạo bổ ích, thiết thực cho các sinh viên của trường. Qua đó đóng góp những dự án khả thi, đạt thành tích cao trong cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia.

Đại diện HASMEA và Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tiến hành nghi thức ký kết hợp tác
Theo thỏa thuận hợp tác giữa HASMEA và Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, hai bên sẽ hợp tác về giáo dục, đào tạo, các chương trình đào tạo ngắn hạn và dài hạn, chuyển giao công nghệ và hỗ trợ việc làm trên cơ sở bình đẳng và lợi ích chung của cả hai bên; đồng thời thúc đẩy mối quan hệ và hiểu biết giữa nhà trường và HASMEA.Những nội dung hợp tác bao gồm, hợp tác xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên; trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để khởi nghiệp; Phối hợp xây dựng và triển khai chuẩn đầu ra các chuyên ngành đào tạo, các chương trình đào tạo ngắn và dài hạn của nhà trường.

HASMEA đồng ý để học sinh, sinh viên tiếp cận cơ hội thực tập và làm việc tại các đơn vị thành viên nếu đáp ứng được yêu cầu của các đơn vị cụ thể. Ngoài ra, HASEMA sẽ hỗ trợ, cung cấp học bổng và việc làm cho sinh viên của trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn nhưng phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập và nghiên cứu.

Hoàng Sang – Tiến Thành