Hanoisme ra mắt câu lạc bộ doanh nghiệp khởi nghiệp

HANOISME

Ngày 11/11, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội (Hanoisme) đã ra mắt Câu lạc bộ Doanh nghiệp Khởi nghiệp.


Thông qua Câu lạc bộ, Hanoisme khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ các dự án khởi nghiệp của các bạn trẻ Thủ đô.

Việc thành lập Câu lạc bộ nhằm giúp các doanh nghiệp trẻ có nhiều cơ hội tiếp cận, cọ sát, học hỏi với các doanh nghiệp đi trước để tạo nền tảng vững mạnh cho các doanh nghiệp cùng nhau phát triển. Khi tham gia CLB, các hội viên sẽ liên kết và cùng hỗ trợ nhau về vốn, chia sẻ kinh nghiệm cũng như giúp nhau mở rộng thị trường và đưa ra các phương án kinh doanh hiệu quả.

Câu lạc bộ cũng sẽ là cầu nối để đưa ý tưởng dự án phát triển doanh nghiệp tới các đơn vị cơ quan chức năng và các doanh nghiệp lớn, thông qua đó các dự án có thể nhận được nguồn quỹ đầu tư để hoàn thiện và đi vào kinh doanh có hiệu quả. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ cũng sẽ tập hợp các kiến nghị liên quan đến thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn về chính sách khi khởi nghiệp, thành lập doanh nghiệp…

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ, ông Trần Thanh Huy – Chủ nhiệm Câu lạc bộ chia sẻ, “Là những người mới khởi nghiệp, có trong mình những nhiệt huyết và sự quyết tâm nhưng còn thiếu rất nhiều kiến thức, kỹ năng để khởi nghiệp thành công, các thành viên trong Câu lạc bộ rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan, doanh nghiệp, doanh nhân đã thành đạt. Câu lạc bộ cũng sẽ tập trung kiện toàn bộ máy tổ chức và phát triển thành viên; Tăng cường các hoạt động đào tạo, tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm nâng cao trình độ, năng lực khởi nghiệp; Tăng cường liên kết nhằm huy động nguồn lực hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp thành viên; Tổ chức các hoạt động gắn kết tương trợ giúp đỡ nhau của các thành viên… phấn đấu đến năm 2017 sẽ có 600 hội viên”.

Minh Ngọc