Hai quỹ đầu tư Hàn Quốc rót vốn cho DN start-up công nghệ Việt

vonhanquoc

Mới đây, Appota – công ty tiên phong trong lĩnh vực xây dựng các nền tảng mobile tại Việt Nam đã thành công trong việc gọi vốn đầu tư cho vòng thứ 3 (Series C) từ hai quỹ đầu tư đến từ Hàn Quốc là Korea Invesment Partners (KIP) và Mirae Asset Venture Investment (Mirae).


Đây là vòng gọi vốn thứ 3 của Appota sau hơn 5 năm gia nhập thị trường. Trước đó, công ty đã nhận đầu tư lần lượt đến từ VNP-Group (Series A) vào năm 2012, GMO Global Payment Fund và Golden Gate Ventures (Series B) năm 2014. Vòng gọi vốn thứ 3 này cũng đánh dấu sự kiện lần đầu tiên có một start-up công nghệ tại Việt Nam nhận được vốn từ các quỹ đầu tư tại Hàn Quốc.

Sự tham gia đầu tư đồng thời của Korea Investment Partners và Mirae sẽ đưa Appota bước đến giai đoạn mới: củng cố vững chắc vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực phát hành và phân phối nội dung số, đồng thời tạo tiền đề mạnh mẽ để phát triển hai lĩnh vực đầy tiềm năng khác là quảng cáo và công nghệ tài chính (fintech).

Trước khi đầu tư vào Appota, KIP đã rót vốn vào một loạt các công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới như Kakao, Naver, Super Evil Megacorp,… và lần này tại Việt Nam Appota là DN đầu tiên được KIP đầu tư. Trong khi đó, quỹ đầu tư Mirae lại được biết đến với một danh sách đầu tư qui mô rộng khắp bao gồm 270 công ty, nằm ở nhiều lĩnh vực khác nhau: công nghệ, mobile, tài chính và hàng hóa tiêu dùng.

Hai quỹ đầu tư KIP và Mirae không chỉ hỗ trợ những khoản vốn cần thiết để củng cố nền tảng và mở rộng qui mô dịch vụ, mà còn mang tới một mạng lưới các đối tác tiềm năng, sự am hiểu trong thị trường game, mạng xã hội và công nghệ tài chính.

Được biết, Appota cũng là đơn vị thường xuyên công bố các bản báo cáo thị trường mobile và hỗ trợ cộng đồng startup trong nước qua các sự kiện khác nhau. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, công ty đã giành được nhiều giải thưởng danh giá bao gồm giải thưởng “Start-up toàn cầu đột phá nhất” bởi Founder Institute vào năm 2012 và danh hiệu “Công ty tiềm năng nhất Việt Nam” năm 2013,…

Hồng Hương