Go Finance 2015 bước qua nửa chặng đường đầy kịch tính, bất ngờ

30.7

Các bạn thí sinh tranh tài tại vòng 1 Go Finance đang từng bước khẳng định vị thế của mình trong lòng các bạn sinh viên đam mê tài chính – chứng khoán trên khắp địa bàn Hà Nội.


Go Finance đang từng bước khẳng định vị thế của mình trong lòng các bạn sinh viên đam mê tài chính – chứng khoán trên khắp địa bàn Hà Nội.

Cuộc thi nhận được bảo trợ chuyên môn của Viện Ngân hàng – Tài chính, đại học Kinh tế Quốc dân và bảo trợ truyền thông bởi Báo Diễn đàn Doanh nghiệp. Sau thành công của Go Finance 2013, 2014, Câu lạc bộ Chứng khoán SSC tiếp tục tổ chức Go Finance 2015 với nhiều màu sắc mới mẻ cả về hình thức, thể lệ cũng như quy mô.

Ngoài mục đích, tạo ra một sân chơi học thuật công nghiệp cho các bạn trẻ có cơ hội tích lũy kiến thức cũng như những kỹ năng để hoàn thiện bản thân, cuộc thi còn đóng vai trò như một cầu nối vững chắc giữa sinh viên với các nhà tuyển dụng tương lai.

Trong 3 ngày 27, 28, 29/3/2015, vòng sơ loại của cuộc thi đã diễn ra thành công ngoài mong đợi với hơn 1000 thí sinh tham gia. Tổ chuyên môn đã nỗ lực làm việc, xem xét chi tiết từng bài thi để cho ra kết quả công bằng nhất. Kết quả chính thức của vòng sơ loại đã được Ban tổ chức thông báo trên Fanpage của cuộc thi. Theo đó, có 8 đội chơi xuất sắc được bước tiếp vào vòng 2: “Bùng nổ”.

Song song vợi công tác chuẩn bị cho các vòng thi sắp tới, Ban tổ chức đã tạo điều kiện cho các bạn thí sinh có cơ hội được chia sẻ kinh nghiệm đầu tư thực tế trên thị trường chứng khoán qua buổi giao lưu trực tiếp với công ty VnDirect vào tối ngày 30/3 vừa qua, tại Giảng đường V307, Đại học Kinh tế Quốc dân. Các bạn thí sinh không chỉ tham gia rất nhiệt tình mà còn chủ động đưa ra nhiều câu hỏi cũng như ý kiến thắc mắc trước những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán. Đây cũng là dịp để các bạn sinh viên tích lũy thêm kinh nghiệm và kĩ năng thực tế, tạo hành trang cho sự nghiệp trong tương lai.

Theo kế hoạch, vòng 2 “Bùng nổ” sẽ bắt đầu từ ngày 31/3 đến 17/4/2015. Tại vòng thi này, thí sinh sẽ được giao dịch trên sàn chứng khoán thật. Đặc biệt, các thí sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm một ngày tại Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Công ty chứng khoán. Đây chính là điểm khác biệt mà các cuộc thi tài chính khác chưa có.

Đêm Chung kết Go Finance 2015 sẽ được tổ chức ngày 24/4/2015 tại Hội trường A, Nhà văn hóa, Đại học Kinh tế Quốc dân, hứa hẹn sẽ là một sàn đấu bùng nổ về chứng khoán của sinh viên.

Hồng Nhung