Giao lưu “Khởi nghiệp và Học kỳ doanh nghiệp – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành”

Các Doanh nhân và sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Sáng thứ 7 ngày 16 tháng 12 năm 2017, Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam phối hợp Báo Diễn đàn Doanh nghiệp và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức giao lưu “Khởi nghiệp và Học kỳ doanh nghiệp. Các doanh nghiệp Công ty Giao nhận vận tải Mỹ Á (ASL), Công ty S Furniture, Sài Gòn Food, Đi Cho Biết, Toàn Phú Quý, Smentor, ngân hàng An Bình (ABBank) cùng hàng trăm sinh viên tham dự chương trình…


Những năm gần đây, tại Việt Nam, tình trạng sinh viên thất nghiệp đang diễn ra đáng báo động. Trong khi hàng trăm doanh nghiệp thiếu hụt nguồn lực lao động hết sức lớn thì các bạn sinh viên ra trường lại làm việc không đúng chuyên ngành hoặc thâm chí không tìm kiếm được việc làm. Theo thống kê, mỗi năm có khoảng 200 ngàn tân cử nhân thất nghiệp không tìm được việc.

Điều đó cho thấy, nhu cầu tìm việc của sinh viên và tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp đang trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết. Làm sao để có thể kết nối được nguồn lực sinh viên đáp ứng được nhu cầu thực tế của doanh nghiệp là vấn đề khá nan giải. Đó cũng là một trong những nội dung chính của buổi giao lưu.

Chia sẻ trong chương trình, TS. Phạm Văn Đạt – Hàm phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, nhấn mạnh “Các bạn sinh viên muốn thành công thì các bạn bắt buộc phải Thực học – Thực làm – Thực nghiệm thì mới hiệu quả”.

TS Phạm Văn Đạt – Hàm phó trường Đại học Nguyễn Tất Thành phát biểu về chương trình

Phát biểu về chương trình, Bà Võ Thị Phương Lan – Chủ tịch Hội đồng quản trị đã gửi đến các bạn sinh viên lời khuyên “Các bạn đừng bao giờ thực tập với tâm thế cưỡi ngựa xem hoa. Khi đi thực tập, các bạn phải xác định mục tiêu đạt được những kết quả gì sau kỳ thực tập. Các bạn sẽ làm gì để công ty đem đến những giá trị bạn mong muốn”.

Bà Võ Thị Phương Lan – chủ tịch Hội đồng Khởi nghiệp Phía Nam phát biểu

Tại chương trình cũng đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác giữa Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Hội đồng khởi nghiệp phía Nam, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cùng công ty S Furniture, An Bình Bank và Smentor. Lễ ký kết diễn ra vô cùng tốt đẹp, các doanh nghiệp đã cam kết sẽ hỗ trợ  sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành về việc thực tập, tham gia chương trình Học kỳ doanh nghiệp và cơ hội việc làm tốt nhất.

Buổi ký kết thỏa thuận hợp tác giữa các bên

Tại phần giao lưu cùng sinh viên, Ông Huỳnh Thanh Vạn – Chủ tịch HĐQT CTCP S Furniture, Bà Tôn Nữ Nguyên Ánh – Đại diện Sài Gòn Food, Ông Nguyễn Thanh Phong – Đại diện Ngân hàng An Bình, Ông Nguyễn Chí Thành – Tổng giám đốc Công ty Smentor đã chia sẻ những điều mà doanh nghiệp cần có ở các bạn sinh viên.

Phần giao lưu giữa Doanh nghiệp và Sinh viên

Bên cạnh đó, các Doanh nhân cũng có những lời khuyên có ích dành cho các bạn sinh viên có thể trang bị đầy đủ kỹ năng, kiến thức cũng như phát triển thái độ để có thể làm việc tại vị trí mong muốn khi rời ghế nhà trường.

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi cho doanh nghiệp

Kết thúc chương trình, các bạn sinh viên đã có cơ hội tham quan và đăng ký tham gia chương trình “Học kỳ doanh nghiệp’’ tại các công ty cổ phần Sài Gòn Food, ngân hàng An Bình ABBank, Công ty S Furniture và Smentor.

Các gian hàng của Doanh nghiệp
Các bạn sinh viên tham quan và đăng ký chương trình Học ký doanh nghiệp tại các công ty

Một số hình ảnh tại chương trình

Các bạn sinh viên nhận quà tặng từ các Doanh nghiệp
Các bạn sinh viên tham gia trò chơi giữa giờ
Các bạn sinh viên đặt câu hỏi với các diễn giả
Các Doanh nhân và sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Minh Khánh