Gần 1.000 bạn trẻ tham gia học hỏi kỹ năng trở thành công dân toàn cầu

24.1

Đây là chương trình thuộc Dự án Today’s Voice do Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục phối hợp với Tập đoàn Number 1 tổ chức. Chương trình hướng đến mục tiêu giúp giới trẻ Việt Nam nâng cao nhận thức, trách nhiệm để chung tay xây dựng một chuẩn mực mới của công dân toàn cầu; nâng cao năng lực cạnh tranh của người Việt trẻ trong thế giới hội nhập.


Tọa đàm với sự góp mặt của các diễn giả nổi tiếng như: Bà Nguyễn Phương Anh – Giám đốc tiếp thị của Google Việt Nam, Bà Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng trường đại học Hoa Sen, Bà Rena Bitter – Tổng lãnh sự Mỹ tại Việt Nam, Tiến sĩ Trần Vinh Dự – TGD TNK Capital Partners, Ông Phạm Minh Tuấn – Founder & CEO Topica Edtech Group, Ông Roland Ruiz – Phó TGĐ Tập đoàn Number 1 … cùng gần 1.000 bạn trẻ tham dự.

Tại buổi tọa đàm, các bạn trẻ đã được lắng nghe và thảo luận chuyên sâu với các diễn giả nổi tiếng về những kinh nghiệm bổ ích liên quan đến khai phá bản thân, hướng nghiệp, xây dựng hình tượng bản thân, cách rèn luyện, phát triển…

Theo bà Võ Thị Xuân Trang – Hiệu trưởng trường John Robert Powers Việt Nam, trước xu hướng hội nhập quốc tế, thế hệ trẻ không chỉ cần trang bị kỹ năng, kiến thức cần thiết mà còn phải biết bản thân cần gì, mơ ước gì, có sự quan sát, hiểu biết sâu sắc những vấn đề liên quan đến con người, quê hương, đất nước dân tộc mình. Điều quan trọng khi hội nhập quốc tế chính là giữ gìn bản sắc dân tộc, xây dựng cho mình một chuẩn mực mới với sự tự tin, bản lĩnh, tôn trọng người khác và đối xử với người khác như các bạn mong muốn được đối xử.

Bà Trang cũng cho rằng quan niệm “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” chỉ còn mang tính tương đối. Nhiều người trẻ hiện nay không đầu tư đúng mức cho vẻ ngoài của mình trong khi làm việc, từ đó khó tạo được sự tin tưởng trong mắt người khác.“Ấn tượng về sự chuyên nghiệp, tin cậy được quyết định phần lớn bởi 11 giây đầu tiên gặp đối tác. Điều này dựa trên 3 yếu tố: hình thức từ đầu đến chân (55%), sự tự tin trên nét mặt và cách nói chuyện (38%) và nội dung lời nói (7%)” – bà Võ Thị Xuân Trang chia sẻ.

Doanh nhân chia sẻ kinh nghiệp với các bạn trẻ tham gia sự kiện

Cũng theo bà Trang, tuy chỉ mất một thời gian ngắn để đầu tư cho hình thức nhưng đó là chìa khóa tạo sự tự tin, từ đó mở ra nhiều cơ hội thăng tiến.

Nhận định về một số bạn trẻ đang làm việc tại công ty nước ngoài, ông Robert Trần – Tổng Giám đốc Điều hành Tập đoàn Robenny khu vực Hoa Kỳ và châu Á – Thái Bình Dương cho rằng, hiện nay, có một số ít các bạn trẻ dường như “quên” mình là người Việt Nam, phớt lờ những lễ nghĩa, phép tắc trong truyền thống văn hóa lâu đời của ông cha xưa. Tuy nhiên, trong xu hướng toàn cầu hóa, những công dân Việt Nam phải là những người giỏi kỹ năng, có năng lực tốt và nhất là phải giữ được nét văn hóa, bản sắc riêng của người Việt. Có như vậy, các bạn trẻ mới là chính mình, mới khẳng định được giá trị con người Việt trên cộng đồng thế giới luôn hòa nhậpchứ không hòa tan.

Ông Roland Ruiz – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Number 1, cho biết nhấn mạnh, tập đoàn Number 1 luôn sẵn sàng sát cánh cùng thế hệ trẻ Việt Nam trong việc học hỏi, xây dựng những quy tắc chuẩn mực công dân toàn cầu. Thông qua chương trình, Tập đoàn Number 1 mong muốn góp phần tạo dựng thế hệ thanh niên Việt Nam xuất sắc về chuyên môn, hoàn thiện về kỹ năng và có thái độ sống tích cực. Number 1 tin tưởng rằng, chính khí phách và trái tim khát khao chinh phục sẽ giúp các bạn trẻ Việt Nam vượt lên mọi thử thách và hội nhập quốc tế.

Chương trình còn là cầu nối giúp các bạn sinh viên, những người trẻ đến gần hơn với lãnh đạo các doanh nghiệp lớn, đón nhận những cơ hội khởi nghiệp trong môi trường hội nhập, toàn cầu hóa.

Thanh Thiên