Forbes Việt Nam tôn vinh 30 gương mặt nổi bật năm 2016

21.10

Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách “30 Under 30” – danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam. Đây là lần đầu thứ hai Forbes Việt Nam thực hiện danh sách này.


Những người được chọn vào danh sách này là những người ở độ tuổi dưới 30, đang làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau và bước đầu tạo được những ảnh hưởng tích cực trong ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của họ.

“Danh sách “30 Under 30” do Forbes Việt Nam công bố lần đầu tiên năm 2015 đã tạo được tiếng vang và là nguồn cảm hứng cho giới trẻ đang khao khát thành công. Danh sách năm 2016 tiếp tục giới thiệu những gương mặt mới đang tạo ảnh hưởng tích cực trong ngành nghề và lĩnh vực hoạt động của họ”, ông Nguyễn Bảo Hoàng, Chủ tịch công ty truyền thông Tương Tác, đơn vị đại diện thương mại của Forbes Việt Nam chia sẻ.

“Bằng việc đưa danh sách 30 Under 30 như một sự kiện thường niên tại Việt Nam, Forbes Việt Nam mong muốn đẩy mạnh hơn nữa sự chú ý tới thế hệ trẻ, thế hệ lãnh đạo trong tương lai”, ông Nguyễn Bảo Hoàng cho biết thêm.

Các nhân vật trong danh sách được chọn đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh, khởi nghiệp công nghệ đến khoa học, hoạt động xã hội, nghệ thuật, âm nhạc, giải trí, thể thao.

Một số gương mặt trong danh sách phải kể tới như: Nguyễn Thanh Ngữ – CEO Công ty CP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh, Dương Mai Anh – Chủ tịch Công ty tư vấn đầu tư Hoa Lâm Nhân Văn, Lâm Gia Khang – Nhà thiết kế thời trang, Nguyễn Tuấn Mạnh – Nghệ sĩ Piano, Mai Hồng Ngọc – Ca sĩ…

“Bằng việc đưa danh sách 30 Under 30 như một sự kiện thường niên tại Việt Nam, Forbes Việt Nam mong muốn đẩy mạnh hơn nữa sự chú ý tới thế hệ trẻ, thế hệ lãnh đạo trong tương lai”- ông Nguyễn Bảo Hoàng – Chủ tịch Công ty truyền thông Tương Tác, đơn vị đại diện thương mại của Forbes Việt Nam chia sẻ.

“Ngày càng có thêm nhiều các gương mặt là những bạn trẻ khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, dùng Internet là công cụ để phát triển dịch vụ và tầm ảnh hưởng trên thị trường. Danh sách này cũng có rất đông các nhà hoạt động xã hội hoặc doanh nghiệp xã hội, những người tổ chức các hoạt động hoặc kinh doanh nhằm giải quyết những vấn đề xã hội” đại diện của Forbes Việt Nam cho biết.

Theo Forbes Việt Nam, mặc dù tại Việt Nam chưa có những doanh nghiệp quy mô lớn do các nhà sáng lập trẻ dưới 30 tuổi điều hành, nhưng có nhiều người thuộc lớp trẻ ở độ tuổi này đang được giao nắm nhiều vai trò điều hành quan trọng trong các doanh nghiệp lớn. Bên cạnh đó, họ cũng đang nỗ lực sáng tạo, tìm ra những mô hình kinh doanh mới hoặc các hoạt động tạo tác động xã hội dựa trên nền công nghệ.

Được biết, Hội đồng giám khảo các lĩnh vực kinh doanh, khởi nghiệp, truyền thông và xã hội gồm Phạm Hồng Hải (tổng giám đốc ngân hàng HSBC Việt Nam); Nguyễn Bảo Hoàng (tổng giám đốc điều hành quỹ IDG Ventures Việt Nam); Lê Hồng Minh (chủ tịch kiêm CEO, VNG); Trần Hùng Huy (chủ tịch ngân hàng ACB); Mai Hữu Tín (chủ tịch kiêm CEO công ty đầu tư U&I ), Nguyễn Thị Mai Thanh (chủ tịch REE); Đỗ Hoài Nam (CEO Seespace); Vũ Duy Thức (quỹ Vietseed); Nguyễn Hồng Trường (phó chủ tịch quỹ IDG Ventures Việt Nam).

Hội đồng giám khảo các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, giải trí và thời trang gồm nhạc sĩ Đức Trí , Trần Nguyễn Thiên Hương (chủ tịch Hoa Mặt Trời), Sĩ Hoàng (nhà thiết kế), Phạm Quốc Lộc, tiến sĩ văn học, phó hiệu trưởng trường đại học Hoa Sen.

Thu Hiền