Fail smart 2016: Hội thảo đầu tiên về thất bại khi khởi nghiệp tại Việt Nam

15.10

Hội thảo do Công ty CP Tư vấn và Đầu tư Khởi nghiệp quốc gia (NSCI) phối hợp với Cộng đồng Nhà đầu tư thiên thần (Angels 4 Us) tổ chức lúc 18h00, thứ Bảy 4/6 tại tầng 8 Up Co-working Space (Số 1 Lương Yên, Hà Nội).


Ai đã từng thành công mà chưa hề thất bại? Nhưng thước đo của sự thành công không nằm ở chỗ xem ai ít gặp thất bại nhất, mà quan trọng là cách mà những người thành công đã phản ứng và học hỏi như thế nào từ những thất bại của mình. Chính vì lý do đó, sự kiện Fail Smart 2016 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với mục đích góp phần thay đổi cách nhìn của các Start-up Việt về khái niệm thất bại trong khởi nghiệp, xóa nhòa nỗi sợ thất bại. Quan trọng hơn, Hội thảo chỉ ra những thất bại thường gặp khi khởi nghiệp và cách đối diện với chúng. Từ đó giúp các startups hạn chế và biết cách xử lí tốt nhất những thất bại ngay ở giai đoạn đầu trên con đường kinh doanh.

Fail smart 2016 gồm chuỗi hoạt động

Chương trình gồm ba hoạt động chính: chia sẻ của các khách mời doanh nhân về câu chuyện thất bại trong cuộc đời kinh doanh của họ, thảo luận bàn tròn giữa các doanh nhân khách mời và các startups tham dự và cuối cùng sẽ là buổi tiệc trà Netwworking giúp các startups có cơ hội trò chuyện, giao lưu trực tiếp, tăng cường sự kết nối và sẻ chia giữa các doanh nhân thuộc thế hệ đi trước và lớp doanh nhân trẻ kế cận. Các doanh nhân khách mời đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau: ông Phạm Đình Đoàn – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Phú Thái, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực phân phối, bán lẻ; ông Nguyễn Thành Nam – Phó Chủ tịch HĐQT FPT Edu, nguyên TGĐ Công ty CP FPT; ông Đàm Quang Thắng – Giám đốc Công ty TNHH Agricare Việt Nam, Thành viên Hội đồng Tư vấn – Hỗ trợ Chương trình khởi nghiệp quốc gia; ông Lương Giang Nam – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Xây lắp Dầu khí Thăng Long,

Ngoài ra, Chương trình cũng có sự góp mặt của các cố vấn và chuyên gia tư vấn đổi mới sáng tạo IPP, Chủ doanh nghiệp start-up, Chuyên gia tư vấn khởi nghiệp, và các nhà quản trị doanh nghiệp cùng các diễn giả, và các bạn trẻ đã từng thất bại trong các vấn đề như: tài chính, nhân sự, công nghệ, tăng trưởng nóng, sản phẩm…

Anh Phan Đinh Tuấn Anh (bên phải) và anh Nguyễn Tiến Trung (trái) – 2 founder của Fail smart tại Việt Nam.

Với Slogan “Không bao giờ là thất bại – Tất cả chỉ là thử thách”, Fail Smart 2016 khuyên khích các doanh nghiệp – doanh nhân đi trước, các chuyên gia, các startups chia sẻ bài học kinh nghiệm từ chính câu chuyện thất bại của mình cho cộng đồng. Bời vì “Học từ thất bại của người thành công chắc chắn có ý nghĩa hơn việc nghe về thành công của họ” ông Nguyễn Tiến Trung – Chuyên gia tư vấn Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan, đồng trưởng ban Tổ chức Fail Smart 2016 chia sẻ.

Fail Smart 2016 là chương trình chia sẻ về chủ đề thất bại khi khởi nghiệp đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Theo dự kiến, sau khi tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội, chương trình sẽ được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh và tiến tới tổ chức định kì 2 lần/ năm.

Lê Ngân