Đón chờ “Shark Tank” gay cấn và hấp dẫn

thumbnail-default

Shark Tank tại Việt Nam trở thành Quốc gia thứ 31 được Công ty TV Hub và một số đối tác mua lại bản quyền, dưới sự hỗ trợ của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Ngân hàng TMCP Việt Á.


Tại TP. HCM, vừa tổ chức ra mắt chương trình truyền hình thực tế hỗ trợ khởi nghiệp “Shark Tank”. Đây là chương trình truyền hình thực tế có xuất xứ từ Nhật Bản, bản quyền hiện do hãng phim Sony Picture sở hữu và đã thành công tại 30 quốc gia.

“Shark Tank” với mục đích kết nối những người có dự án khởi nghiệp, ý tưởng khởi nghiệp (Startup) với các nhà đầu tư mạo hiểm (Sharks). Chương trình sẽ thuật lại quá trình thương thuyết giữa Startup và Shark về sản phẩm, mô hình hình doanh, khả năng phát triển, nhu cầu về vốn… nhằm thuyết phục Shark đầu tư vào doanh nghiệp cho ý tưởng của mình. Trong chương trình, cả Startup và Shark đều được trao cơ hội khởi nghiệp và đầu tư cùng nhau; Startup nếu thuyết phục được Shark sẽ nhận được đầu tư, ngược lại sẽ ra về tay trắng; còn với Shark, việc ra quyết định đầu tư ngay tại cuộc thương thuyết đầu tiên cũng vô cùng áp lực, quyết định đầu tư thể hiện sự thông minh, nhanh nhạy và quyết đoán. “Vì vậy sự thuyết phục và phản biện, những yếu tố bất ngờ, đầy kịch tính sẽ là điểm nhấn khiến khán giả luôn chờ đợi đến giờ phát sóng của mỗi tập Shark Tank”, ông Trần Anh Vương, Trưởng ban tổ chức chương trình Shark Tank Việt Nam cho biết.

Từ tháng 9/2016 “Shark Tank” phát khởi động với 5 vòng sơ tuyển tại TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và vùng Đồng bằng Sông Cửu Long đã thu hút hàng ngàn hồ sơ tham dự. Sau vòng sơ tuyển ban tổ chức đã tuyển chọn được 100 hồ sơ xuất sắc nhất vào vòng huấn luyện tăng tốc 6 tuần và thương thuyết đầu tư với Shark. Mục tiêu thành công trong Shark Tank mùa đầu tiên dự kiến khoảng 30 thương vụ.

Shark Tank tại Việt Nam trở thành Quốc gia thứ 31 được Công ty TV Hub và một số đối tác mua lại bản quyền, dưới sự hỗ trợ của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Ngân hàng TMCP Việt Á. Chương trình bắt đầu triển khai vào tháng 4/2017 được phát trên sóng kênh VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam vào 10 giờ sáng chủ nhật hàng tuần.

Phương Nhi