Đôi điều chia sẻ của thầy/cô đào tạo khởi nghiệp nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Thu-Ha_1

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, một số giảng viên day khởi nghiệp của Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam đã có những chia sẻ với Diễn đàn Doanh nghiệp.

ThS. Nguyễn Thu Hà –  Học viện Cán bộ TP.HCM:

Qua nhiều năm vừa tham gia giảng dạy, vừa luôn học tập để bồi dưỡng thêm kiến thức cập nhật thêm về phần chuyên môn, tôi thấy rằng các chương trình đào tạo của Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp hiện đã đi kịp xu thế của thời đại. Đó là chúng ta cần phải khởi nghiệp đổi mới sáng tạo bền vững thông qua những khóa học về Liêm chính trong kinh doanh hay khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tạo tác động xã hội. Điều này cho thấy được tầm nhìn cũng như sự thích ứng linh hoạt của Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp trong việc cập nhật thêm kiến thức cho lực lượng giảng viên cũng như là các doanh nhân trẻ. Các chương trình cho người học thấy được vai trò của các ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hướng về cộng đồng

ThS. Nguyễn Thu Hà – Học viện Cán bộ Tp.HCM

Các dự án tham gia chương trình khởi nghiệp do Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức (VCCI khởi xướng) hiện tại không chỉ dừng ở mặt ý tưởng mà đã được phát triển thành những sản phẩm mẫu qua giai đoạn thăm dò thị trường và hoàn toàn có thể đóng gói mở rộng mô hình kinh doanh, các sản phẩm có chất lượng tốt, giá cạnh tranh với các sản phẩm khác của các công ty ở quốc gia khác trên thế giới.

Điều này giúp cho các bạn sinh viên hoàn toàn có thể xây dựng một doanh nghiệp riêng cho mình. Khi tham gia các cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các bạn được các mentor đồng hành, chia sẻ và góp ý hoàn thiện dự án.

Bên cạnh đó, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp còn có những hoạt động kết nối cho các giảng viên và các cố vấn có thể trao đổi cùng với nhau về kinh nghiệm thực tiễn, những bài học rút ra cho từng dự án Như câu lạc bộ kinh doanh liêm chính hay nhóm tư vấn tạo tác động xã hội. Sự kết nối giữa các giảng viên đã phát huy được trí tuệ sức mạnh tập thể của lực lượng những người thầy, người cô đang tham gia hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Thầy Nguyễn Văn Tân – Trường đại học Lạc Hồng:

TS. Nguyễn Văn Tân – Trường đại học Lạc Hồng

Tôi rất  hạnh phúc được tiếp cận khá sớm với các chương trình đào tạo mà Diễn đàn Doanh nghiệp mang lại cho cộng đồng khởi nghiệp. Lãnh đạo Diễn đàn Doanh nghiệp đã có những quyết sách sáng tạo khi cập nhật liên tục các chương trình đào tạo mới nhất của thế giới về Việt Nam. Có thể nói Cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam đã hưởng lợi rất nhiều từ các hoạt động của Diễn đàn Doanh nghiệp. 

ThS. Trương Thị Thủy Tiên – Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp Trường Đại học Thủ Dầu Một:  

Tôi biết đến Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp từ ngày 17/11/2017 trong buổi giao lưu đầu tiên về Khởi nghiệp tại Trường Đại học Thủ Dầu Một như là cơ duyên để tôi dấn thân vào hành trình hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên tại trường.

Hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp có sự chung tay góp sức của cả một hệ thống từ các chủ trương, chính sách, các nguồn lực từ Trung ương đến địa phương, của mạng lưới doanh nghiệp, của các Trường đại học và nhiều bên liên quan khác.

Đặc biệt là tinh thần luôn tràn đầy nhiệt huyết của các doanh nhân, thầy cô giáo và đội ngũ cán bộ viên chức của các tổ chức trong và ngoài nhà nước vì thế hệ trẻ tương lai hướng đến một Việt Nam phát triển và thịnh vượng.

Trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nói chung và trong chương trình đào tạo ngắn hạn, dài hạn hoặc những chuyên đề, hội thảo nhằm cung cấp, trang bị các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu để phát triển nguồn lực con người trong khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, thông qua các chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên giảng dạy khởi nghiệp ngày càng phát triển về số lượng và chất lượng

Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp kính chúc cho quý thầy cô và bộ phận quý thầy cô đang giảng dạy thật nhiều sức khỏe, luôn vững niềm tin trên hành trình mà chúng ta đã lựa chọn để kỳ vọng xây dựng Việt Nam một quốc gia khởi nghiệp với thế hệ những doanh nhân trẻ dám nghĩ, dám làm, sẵn sàng cống hiến và tràn đầy trách nhiệm với xã hội.