Doanh Nhân “ thắp lửa” khởi nghiệp tại Đại Học Nguyễn Tất Thành

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi với các diễn giả

Vừa qua, Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam phối hợp cùng Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã tổ chức chương trình Giao lưu khởi nghiệp và học kỳ Doanh Nghiệp cho 300 sinh viên tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành TP HCM.


Tại buổi giao lưu, sinh viên đã được gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm về quá trình khởi nghiệp từ các khách mời là những doanh nhân thành đạt trên địa bàn TP.HCM.

Bà Võ Thị Phương LanChủ Tịch  Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam  cho biết: Năm 2017 là năm quốc gia khởi nghiệp, với những động thái cũng như sự hỗ trợ mạnh mẽ từ phía Chính phủ, các ban ngành đoàn thể, phong trào khởi nghiệp sinh viên tại các trường đại học trong năm qua đã có nhiều khởi sắc. Khởi nghiệp đang thực sự trở thành một cuộc đua mạnh mẽ giữa các trường đại học, các khu vực vùng miền. Từng gắn bó 15 năm với chương trình khởi nghiệp quốc gia, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tiếp tục là cầu nối giúp các dự án khởi nghiệp của sinh viên tiếp cận với những nhà đầu tư, tiếp cận nguồn vốn và kinh nghiệm để biến ý tưởng, kế hoạch khởi nghiệp thành thực tế.

Từng là cựu sinh viên của Trường Đại học Nông lâm TP HCM, Ông Huỳnh Thanh Vạn  – Chủ Tịch HĐQT – Công ty Sfurniture, Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam cũng khẳng định con đường khởi nghiệp không hề dễ dàng gì nhưng cũng không phải quá khó. Các bạn sinh viên ngày nay được đào tạo bài bản với vốn kiến thức khá chắc, chỉ cần có khát vọng khởi nghiệp, cộng với việc vận dụng tốt những mối quan hệ sau khi ra trường kết hợp với đi làm công ăn lương một vài năm thì hoàn toàn có thể khởi nghiệp.

Các Doanh nhân và sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi giao lưu, Ban tổ chức cũng đã giới thiệu về Cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia 2017. Theo đó, trải qua 14 năm, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của hàng vạn thanh niên, sinh viên trên cả nước với hơn 3.000 dự án tham gia dự thi. Hàng trăm dự án đã triển khai trong thực tế. Sang năm thứ 15, chương trình tiếp tục triển khai trên toàn quốc, dành cho các bạn thanh niên trong và ngoài nước có ý tưởng và muốn bắt tay vào khởi nghiệp hoặc đã khởi nghiệp kinh doanh cần sự hỗ trợ để sớm biến ước mơ thành hiện thực.

Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn các nhà tài trợ: Cty CP S Furniture; Cty CP Giao nhận Vận tải Mỹ Á; Cty CP Xi măng Fico Tây Ninh; Cty CP Sài Gòn Food; Cty TNHH Agrocom VN; Cty CP Thuế Kế toán Luật Việt Á; Ngân Hàng TMCP An Bình.